3 mẫu iPhone đáng mua nhất trong phân khúc dưới 10 triệu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu bạn muốn sử dụng smartphone ổn định trong vòng 3-4 năm tới, iPhone X, iPhone 11 và iPhone 12 sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

iPhone có giá không hề rẻ so với mặt bằng chung các sản phẩm công nghệ trên thị trường, tuy nhiên chúng được thiết kế để có thể hoạt động lâu dài. Do đó, việc mua iPhone có thể xem là khoản đầu tư tốt, trong khi với các thiết bị Android, chúng ta thường phải nâng cấp sau khoảng 2-3 năm sử dụng.

iphone-13-series

iPhone luôn là ưu tiên của nhiều người khi chọn mua smartphone. Ảnh: TIỂU MINH

1. iPhone X 64 GB giá 5,79 triệu đồng

Sau gần 5 năm ra mắt, iPhone X hiện đang được một số cửa hàng bán ra với mức giá chỉ 5,79 triệu đồng. Đây là phiên bản kỉ niệm 10 năm lần đầu tiên Apple ra mắt iPhone.

Vào thời điểm đó, iPhone X được xem như chiếc smartphone tương lai của Apple khi được trang bị màn hình Super Retina 5,8 inch (tấm nền OLED và công nghệ True Tone), độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, mật độ điểm ảnh lên đến 458 ppi.

Bắt đầu từ phiên bản này, Apple đã khai tử phím Home vật lý, buộc người dùng phải làm quen với các thao tác vuốt chạm mới. Cảm biến vân tay (Touch ID) cũng được thay bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID (có thể hoạt động trong đêm tối nhờ cảm biến hồng ngoại), đủ tốt để bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ bị xâm nhập.

iPhone X giá chỉ còn 5,79 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone X giá chỉ còn 5,79 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

2. iPhone 11, iPhone 12 giá chỉ từ 8,49 triệu đồng

Tham khảo tại hệ thống 24hStore, nhiều mẫu iPhone cũ hiện đang được giảm giá “sập sàn” để thu hút người tiêu dùng, đơn cử như iPhone 11 64 GB cũ giá chỉ 8,49 triệu đồng, iPhone 12 64 GB đã qua sử dụng giá chỉ 12,9 triệu đồng…

Trong khi đó ở các hệ thống lớn hơn như FPT Shop, Cellphones, Thế giới di động… giá iPhone có sự chênh lệch nhẹ, tất nhiên, đổi lại bạn sẽ được tặng thêm quà hoặc nâng thời gian bảo hành lên thành 2 năm.

iphone-13-vs-iphone-11

Sau gần 3 năm ra mắt, iPhone 11 (phải) đã qua sử dụng chỉ còn 8,49 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, việc các sản phẩm mới của Apple như iPhone 13 series xanh lá, iPhone SE 2022 lên kệ tại Việt Nam đã khiến giá bán các model khác liên tục giảm.

Tính từ đầu tháng 5, doanh số ngành hàng di động đã tăng 23% so với tháng trước, riêng iPhone chiếm 68% tỉ trọng tăng trưởng.

Nhìn chung, các sản phẩm của Apple không hề rẻ, nhưng chúng có thể là một khoản đầu tư tốt, đặc biệt là khả năng giữ giá.

Báo cáo của BankMyCell (một công ty chuyên kinh doanh và tái chế điện thoại tại Mỹ) cho thấy giá trị thương mại trung bình của iPhone giảm 16,7% trong vòng một năm, trong khi đó con số này ở các thiết bị Android là 33,62%.

Đọc thêm