Apple hướng dẫn cách vệ sinh loa iPhone an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Bất kể bạn kĩ càng đến mức nào, loa iPhone cũng sẽ bám đầy bụi bẩn sau một thời gian sử dụng, khiến âm thanh phát ra bị méo mó. Làm thế nào để khắc phục?

Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào phần Settings (cài đặt) - Sounds & Haptics (âm thanh và cảm ứng) - Ringer and Alerts (âm lượng cảnh báo và nhạc chuông) và kéo qua kéo lại một vài lần. Thao tác này sẽ giúp kiểm tra xem âm thanh phát ra có rõ ràng ở nhiều mức âm lượng hay không.

Trong trường hợp tùy chọn Ringer and Alerts (âm lượng cảnh báo và nhạc chuông) bị mờ, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ.

Cách kiểm tra âm thanh trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách kiểm tra âm thanh trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Những điều "nên làm" khi vệ sinh loa iPhone

- Sử dụng bàn chải lông mềm để làm sạch chất bẩn tích tụ bên ngoài phần lưới của loa.

- Sử dụng bóng thổi khí, thiết bị này có thể tạo ra một lực vừa phải, đủ làm sạch bụi bẩn nhưng không ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

ban-chai-long-mem

Những điều "không nên" khi vệ sinh loa iPhone

- Không sử dụng các vật sắc nhọn: Có rất nhiều lời khuyên rằng bạn nên sử dụng đầu nhọn của tăm, nhíp và thậm chí cả giấy bìa cứng để làm sạch phần lưới bảo vệ loa, tuy nhiên, việc này có thể khiến loa bị hư hỏng.

- Không sử dụng cồn tẩy rửa hoặc bất kì loại chất lỏng nào: Mặc dù cồn tẩy rửa bay hơi nhanh hơn nước, nhưng không phải loại chất lỏng nào cũng tốt cho các thiết bị điện tử.

- Không sử dụng máy xịt khí nén: Các thiết bị này rất hữu ích trong việc làm sạch bụi bẩn trong thùng máy, bàn phím, quạt tản nhiệt… Tuy nhiên, lực gió quá mạnh có thể làm hỏng các linh kiện nhỏ hoặc đẩy bụi bẩn vào sâu bên trong thiết bị.

Lời khuyên của Apple là gì?

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo lời khuyên chính thức của Apple về cách vệ sinh loa trên iPhone.

Công ty nói rằng, hãy làm sạch phần loa bằng một bàn chải nhỏ lông mềm, đồng thời đảm bảo bàn chải sạch và khô.

Đọc thêm