Nokia hướng đến việc sản xuất ĐT bằng vật liệu thân thiện

Nokia 7.2 sở hữu cụm 3 camera 48 MP, kết hợp giữa công nghệ Quad Pixel và ống kính Zeiss, mang đến trải nghiệm hình ảnh khác biệt, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông trong nhiều điều kiện khác nhau.

Để kích thích sự tự do sáng tạo của người dùng, Nokia 7.2 cho phép làm mờ cả tiền cảnh và hậu cảnh để tạo ra hiệu ứng xóa phông tự nhiên. Máy cho thời lượng sử dụng pin lên đến hai ngày, được tích hợp công nghệ PureDisplay và chế độ HDR.

Nokia 7.2 RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB sẽ được bán ra với mức giá 6,1 triệu đồng với hai màu xám băng giá và xám than chỉ.

Ngoài sự khác biệt về thiết kế, Nokia 7.2 còn nhận được sự hoan nghênh của cộng đồng vì quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững của xã hội. Cụ thể, thành phần cấu tạo nên chiếc điện thoại này bao gồm:

- Kim loại 28%

- Pin 26%

- Nhựa 20%

- Kính 19%

- Các vật liệu khác 7%

Trong đó, 50% vật liệu tái chế được sử dụng để chế tạo nên hộp đựng Nokia 7.2. Đặc biệt, 96% thiết bị có khả năng tái chế hoặc chuyển hóa một dạng năng lượng hữu dụng.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm HMD Global, cho biết: “Nokia đã lên chiến lược cải thiện từng chi tiết thành phần cấu tạo nên một chiếc điện thoại kể cả hộp đựng, hướng đến phát triển bền vững, làm cho vòng đời sản phẩm sau khi hư có thể tái chế/tái sử dụng".

Đọc thêm