Phiên bản VNeID 2.1.0 ra mắt với nhiều điểm mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.0 với một số tính năng mới và sửa lỗi.

VNeID là gì?

VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

Cách tạo tài khoản và đăng ký VNeID mức độ 2. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách tạo tài khoản và đăng ký VNeID mức độ 2. Ảnh: MINH HOÀNG

Phiên bản VNeID 2.1.0 có gì mới?

Mới đây, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) đã phát hành phiên bản VNeID 2.1.0 để bổ sung một số tính năng mới và khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Người dùng có thể cài đặt hoặc cập nhật VNeID 2.1.0 thông qua Google Play hoặc App Store.

Theo thông tin từ nhà phát triển, VNeID 2.1.0 được tích hợp thêm thông tin về quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), tích hợp thông tin của giấy tờ CMND, CCCD (lịch sử), giới hạn và khóa tài khoản định danh điện tử khi hết hạn thẻ CCCD, bổ sung các dịch vụ tích hợp với ví điện tử EPAY (ETC)…

Để tích hợp thông tin lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND, bạn hãy mở ứng dụng VNeID và đăng nhập bằng tài khoản tương ứng. Trong trường hợp chưa có tài khoản, người dùng có thể tham khảo cách thực hiện trong bài viết này.

Tại giao diện chính của VNeID, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Ví giấy tờ, bấm vào nút Thẻ CCCD ngay bên dưới hình CCCD, sau đó chọn Xem lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND, đánh dấu vào ô Tôi muốn tích hợp thông tin lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND vào tài khoản định danh điện tử rồi gửi yêu cầu.

Gửi yêu cầu tích hợp thông tin lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND vào tài khoản định danh điện tử. Ảnh: MINH HOÀNG
Gửi yêu cầu tích hợp thông tin lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND vào tài khoản định danh điện tử. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, phiên bản VNeID 2.1.0 còn bổ sung các dịch vụ tích hợp với ví điện tử EPAY (ETC), bạn đọc quan tâm có thể kiểm tra trong mục Cá nhân - Cài đặt chia sẻ dữ liệu.

Hiện tại VNeID đã hỗ trợ tích hợp CCCD, giấy đăng ký xe, GPLX, thẻ BHYT… và một số thông tin liên quan, giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình tham gia giao thông (xuất trình giấy tờ khi được yêu cầu) hoặc thực hiện các thủ tục hành chính.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có một số bài viết hướng dẫn bạn đọc cách tích hợp giấy tờ vào VNeID tại đây. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm