Robot Optimus hình người của Tesla giá 480 triệu đồng có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, CEO Tesla Elon Musk đã tiết lộ một nguyên mẫu của robot Optimus hình người, dự kiến sản phẩm sẽ được bán ra với giá dưới 20.000 USD (khoảng 480 triệu đồng).

Tại sự kiện AI Day 2022, Musk đã giới thiệu nguyên mẫu robot Optimus hình người có thể bước đi mà không cần dây buộc. Công ty nói rằng phiên bản này đã được các kỹ sư phát triển chỉ trong vòng 6 tháng.

Robot Optimus của Tesla tại AI Day 2022. Ảnh: Tesla

Robot Optimus của Tesla tại AI Day 2022. Ảnh: Tesla

Sau đó, công ty đã trình chiếu một vài video về những việc robot có thể làm, đơn cử như nhặt đồ vật. Robot được tích hợp một gói pin 2,3 kWh, sử dụng Tesla SoC, hỗ trợ kết nối WiFi và LTE.

Hình ảnh các thành phần bên trong robot Optimus. Ảnh: Tesla

Hình ảnh các thành phần bên trong robot Optimus. Ảnh: Tesla

Musk nói rằng Optimus sẽ giúp cải thiện sản lượng kinh tế, nấu ăn, làm vườn… Đây sẽ là một sự chuyển đổi cơ bản cho nền văn minh mà chúng ta đã biết. Dự kiến việc sản xuất robot có thể bắt đầu ngay trong năm tới.

“Tesla Bot” được công bố lần đầu tiên tại sự kiện AI Day năm ngoái, hứa hẹn sẽ “thân thiện” và có khả năng cách mạng hóa dây chuyền lắp ráp, kinh doanh sản xuất của công ty.

Trước đó không lâu, các chuyên gia robot đã cảnh báo người dùng không nên tin quá nhiều vào các tuyên bố của Musk. Họ lưu ý rằng nhiều công ty khác đã tiến xa hơn rất nhiều trong việc phát triển robot có thể chạy bộ, chạy và thậm chí là nhảy, nhưng không có công ty nào tuyên bố robot có thể thay thế được sức lao động của con người.

Trong lịch sử của Tesla, có rất nhiều ý tưởng huyền ảo không bao giờ thành công, như hệ thống Motors Supercharger, hoán đổi pin hoặc cánh tay sạc pin robot…

Tuy nhiên, công ty có được thành công như ngày hôm nay là nhờ ý chí tuyệt đối của Musk. Và việc tiết lộ phiên bản nguyên mẫu của robot chắc chắn sẽ củng cố tuyên bố của Musk về Tesla là “công ty chế tạo robot lớn nhất thế giới”.

Đọc thêm