Smartphone sẽ ‘đánh bại’ máy ảnh DSLR trong vài năm tới?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong một cuộc họp gần đây, Giám đốc điều hành Sony Semiconductor Solutions (SSS), Terushi Shimizu cho rằng camera trên smartphone sẽ đủ tốt để đánh bại máy ảnh DSLR trong vài năm tới.

Cách đây hơn 10 năm, camera trên điện thoại không hề có chế độ tự động lấy nét hay chụp ảnh chân dung (xóa phông), và độ phân giải tối đa cũng chỉ ở mức 640 x 480 pixels (VGA). Ở thời điểm đó, camera của điện thoại giống như một sự mới lạ hơn là một tính năng hữu ích.

Theo báo cáo của Nikkei Japan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Semiconductor Solutions (SSS), Terushi Shimizu, đã nói trong một cuộc họp kinh doanh rằng: “Chúng tôi kỳ vọng rằng hình ảnh từ smartphone sẽ vượt xa máy ảnh chuyên nghiệp trong vòng vài năm tới”.

smartphone-se-thay-the-may-anh

Sony cho rằng camera trên smartphone sẽ thay thế máy ảnh chuyên nghiệp trong vài năm tới. Ảnh: Sony

Sony cho rằng “độ bão hòa lượng tử”, các cải tiến đối với AI… là những yếu tố sẽ giúp camera trên smartphone có chất lượng tốt hơn. Bên cạnh đó, công ty cũng dự đoán kích thước cảm biến của các dòng điện thoại cao cấp sẽ to hơn gấp đôi vào năm 2024.

Chúng ta phải thừa nhận rằng ngày nay smartphone chụp ảnh rất tốt trong điều kiện lí tưởng, bạn sẽ khó phân biệt được hình ảnh này được chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại. Thêm vào đó, các nhà sản xuất ngày càng chú trọng đến việc cải tiến phần mềm, giúp camera thông minh hơn và hiển thị hình ảnh tốt hơn, nhu cầu sở hữu một máy ảnh chuyên dụng riêng biệt đang ngày càng ít đi.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là smartphone có thể thay thế được máy ảnh chuyên nghiệp. Vẫn còn rất nhiều lợi ích mà máy ảnh mang lại, chẳng hạn như tuổi thọ pin tốt hơn (vì chúng ta sử dụng điện thoại cho những việc khác ngoài chụp ảnh, quay phim), khả năng thay đổi ống kính…

Bạn có hình dung ra một tương lai mà ở đó máy ảnh chuyên dụng sẽ không còn tồn tại, thay vào đó, mọi người sẽ chỉ chụp bằng smartphone?

Đọc thêm