Sony Honda ra mắt xe điện Afeela SUV giá rẻ cạnh tranh với Tesla trước năm 2030

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Chiếc xe điện SUV Afeela hy vọng sẽ cạnh tranh với gã khổng lồ xe điện Tesla của Mỹ cùng với dòng sản phẩm ba chiếc trước cuối thập kỷ này.

Được biết, chiếc xe điện SUVAfeela là liên doanh xe điện mới giữa tập đoàn Sony của Nhật Bản và Honda. Hiện họ đang có kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm gồm ba loại xe vào cuối những năm 2030, nhằm cạnh tranh với những đối thủ như Tesla ở Mỹ.

Ngoài mẫu sedan đã có sẵn được giới thiệu dưới dạng mỗi sản phẩm, hãng này còn có kế hoạch cho một chiếc SUV và một chiếc xe điện nhỏ gọn giá rẻ.

Sony Honda ra mắt xe điện Afeela SUV giá rẻ cạnh tranh với Tesla trước năm 2030.jpg
Chiếc xe điện SUV Afeela hy vọng sẽ cạnh tranh với gã khổng lồ xe điện Tesla của Mỹ cùng với dòng sản phẩm ba chiếc trước cuối thập kỷ này. Ảnh:Carscoops.

Hai gã khổng lồ của Nhật Bản là Sony và Honda tiết lộ sự hợp tác của họ trong việc thành lập một liên doanh mới mang tên Sony Honda Mobility vào năm 2022. Sự hợp tác này đã ra mắt nguyên mẫu đầu tiên, một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện rộng rãi và có công nghệ tiên tiến, hiện đại, tại CES 2023. Chiếc xe này sẽ được bán trên thị trường dưới tên gọi mới thành lập thương hiệu là Afeela.

Theo các báo cáo chỉ ra rằng chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện này chỉ là sự khởi đầu cho sự liên doanh. Các nguồn tin giấu tên nói với Nikkei rằng, sau khi ra mắt phiên bản sản xuất của mẫu sedan vào năm 2025, một mẫu SUV liên quan sẽ ra mắt vào năm 2027 và một mẫu xe nhỏ gọn giá cả phải chăng sẽ xuất hiện vào năm 2028 hoặc muộn hơn.

Cả ba mẫu xe này sẽ được giới thiệu dưới thương hiệu Afeela và sẽ sử dụng cùng một nền tảng để hợp lý hóa chi phí sản xuất. Mặc dù thông tin chi tiết cụ thể hiện còn hạn chế nhưng các báo cáo chỉ ra rằng chiếc SUV sẽ có công nghệ tiên tiến hơn so với bản sedan.

Trong khi đó, mẫu xe nhỏ gọn sẽ ưu tiên giảm chi phí bằng cách trang bị ít tính năng công nghệ hơn và sẽ có kích thước tương tự Toyota Corolla hoặc Volkswagen Golf.

Ngoài ra, nó sẽ chia sẻ các thành phần với xe điện của Honda, vốn đang được phát triển độc lập với bất kỳ sản phẩm nào của Afeela.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng Sony Honda Mobility cho biết mẫu sedan Afeela điện sẽ được trang bị bộ pin lithium-ion 91 kWh và động cơ ở mỗi trục kết hợp với nhau để tạo ra công suất 483 mã lực (360 kW/489 PS).

Sự phát triển công nghệ đang được dẫn đầu bởi Sony, công ty đang hợp tác với các thương hiệu như Microsoft để tạo ra trợ lý giọng nói đàm thoại tận dụng công nghệ AI của mình.

Hệ thống thông tin giải trí được đồng thiết kế với Epic Games, tích hợp các tính năng lấy cảm hứng từ trò chơi như chế độ quái vật. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy công ty đang nghiên cứu các trò chơi điện tử mà người lái xe có thể thưởng thức trực tiếp từ xe điện của họ.

Theo Carscoops

Đọc thêm