Startup nên tập trung đến tính bền vững, phát triển xanh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chuỗi sự kiện Tuổi Trẻ Start-Up Award mùa 4 đã chính thức trở lại nhằm tạo sân chơi ý nghĩa, đồng thời khích lệ tinh thần khởi nghiệp cho các start-up cả nước.

Năm nay, Tuổi Trẻ Start-Up Award sẽ có 3 hoạt động chính, bao gồm xây dựng chuyên trang về khởi nghiệp, tổ chức hoạt động về giải golf khởi nghiệp và đặc biệt là talk-show truyền cảm hứng.

Nhà báo Trần Xuân Toàn, Phó TBT Báo Tuổi Trẻ cho biết điểm đặc biệt của chương trình năm nay là việc các start-up tự ứng cử tham gia giải thưởng. Ảnh: TIỂU MINH
Nhà báo Trần Xuân Toàn, Phó TBT Báo Tuổi Trẻ cho biết điểm đặc biệt của chương trình năm nay là việc các start-up tự ứng cử tham gia giải thưởng. Ảnh: TIỂU MINH

“Chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ trong việc khởi nghiệp. Đồng thời kết nối với thế hệ doanh nhân đi trước nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng doanh nhân bản lĩnh, trí tuệ, sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với các doanh nghiệp toàn cầu”, nhà báo Trần Xuân Toàn nhấn mạnh.

Nhìn chung, đa số các dự án góp mặt trong giải thưởng năm nay đều có tính đa dạng, nhắm mục tiêu đến việc giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế... thiết thực. Cá biệt có một số dự án khởi nghiệp mà không cần đến công nghệ cao nhưng vẫn đóng góp được nhiều giá trị cho xã hội, ông Phạm Phú Ngọc Trai, Chủ tịch và sáng lập GIBC cho biết.

Bắt đầu từ mùa 3, chương trình Talk-show “Cảm hứng khởi nghiệp” đã trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ. Chủ đề năm nay “Trong khủng hoảng, tìm thấy cơ hội?” dự kiến diễn ra tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM vào ngày 26-4.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng, khởi nghiệp ở Việt Nam cũng giống như Berlin. Cơ hội ở khắp nơi, tùy thuộc vào cách bạn nắm bắt như thế nào thôi”, ông Philipp Rösler, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sĩ, nguyên phó thủ tướng Đức gốc Việt chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC. Ảnh: TIỂU MINH

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp BSSC cho biết giải thưởng không giới hạn nhóm đối tượng. Tiêu chí đầu tiên là phải có khả năng thương mại, mô hình kinh doanh tốt và giải quyết được nhu cầu của thị trường, đi kèm theo đó là tầm nhìn và tính bền vững.

Được tổ chức từ năm 2019, chuỗi hoạt động thường niên đã thu hút hàng trăm dự án khởi nghiệp tại TP.HCM và nhiều nơi trên cả nước gởi về tham dự.

Đọc thêm