Sửa lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ và USB

1. Thay đổi ký tự ổ đĩa

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính.

- Bước 2: Nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Disk Management.

- Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy kích chuột phải vào phân vùng của USB hoặc thẻ nhớ và chọn Change Drive Letters and Paths. Lựa chọn một ký tự bất kỳ có trong danh sách và nhấn OK để lưu lại. Lúc này, bạn sẽ thấy USB hoặc thẻ nhớ xuất hiện trở lại trong Windows Explorer.


Xem thêm: Mẹo tăng tốc Wi-Fi khi bị đứt cáp - Chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi, cả hai tuyến cáp quang biển AAG và APG đều gặp sự cố khiến tốc độ truy cập mạng đi quốc tế bị ảnh hưởng không nhỏ.


2. Cài đặt lại trình điều khiển (driver)

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trình quản lý thiết bị bằng cách nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC) và chọn Manage > Device Manager.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến mục Disk drives, nhấn phải chuột vào USB cần cài đặt lại trình điều khiển (driver) và chọn Uninstall > OK để gỡ bỏ.

- Bước 3: Cuối cùng, người dùng chỉ cần ngắt kết nối USB và khởi động lại máy tính, sau đó kết nối trở lại để máy tính tự động nhận diện và tải về trình điều khiển tương ứng. 

3. Khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi

Loại virus dạng này không phải là mới, nó vốn xuất hiện rất nhiều ở các phòng máy của trường đại học, tiệm Internet hay các máy tính ở những nơi công cộng… nơi nhiều người thường vô tư cắm USB vào mà không hề biết rằng virus đã kịp xâm nhập vào ổ đĩa.

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn cũng đừng quá lo lắng hay hoảng sợ mà đi Format (định dạng) lại ổ đĩa USB, điều này chỉ khiến cho việc phục hồi trở nên khó khăn hơn. 

Chọn ổ đĩa bị virus làm ẩn các tập tin để khôi phục lại. Ảnh: MINH HOÀNG

Có khá nhiều cách để khôi phục dữ liệu trên USB, đơn cử như cách sử dụng các dòng lệnh attrib -s -h trong cửa sổ command prompt hoặc trong một shortcut tự tạo, tuy nhiên, đơn giản hơn cả là bạn chỉ cần tải về phần mềm FixAttrib tại địa chỉ https://goo.gl/MUE0Es.

Đầu tiên, bạn hãy bấm vào nút Chọn thư mục và tìm đến ổ đĩa USB, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa cần khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi, sau đó nhấn Hiển thị các file ẩn và chờ một lát để quá trình này được hoàn tất. Lúc này, toàn bộ các dữ liệu quan trọng sẽ được hiển thị trở lại và người dùng chỉ cần xóa toàn bộ shortcut do virus đã tạo ra trước đó.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng 4G khi mạng chậm - Dự kiến vào ngày 18-1 tới, người dùng sẽ chính thức được sử dụng mạng 4G tại nhiều khu vực trên cả nước.


 

Đọc thêm