Sửa lỗi smartphone khó truy cập WiFi

Đầu tiên, bạn hãy thử tắt nguồn router bằng cách rút điện hoặc nhấn vào nút Power ở mặt sau thiết bị, sau đó chờ khoảng 30 giây rồi mới bật trở lại. Vị trí đặt router cũng ảnh hưởng rất lớn đến tín hiệu WiFi, để có được kết nối tốt nhất, bạn nên đặt router ở những nơi thoáng đãng như trần nhà, hạn chế đặt ở nhà bếp, góc tường, hộc tủ, hồ cá... bởi những vật dụng này có thể hấp thụ và làm suy giảm tín hiệu WiFi.

Người dùng có thể dùng ứng dụng để kiểm tra và giảm bớt số người dùng WiFi. Ảnh: INTERNET

Bên cạnh đó, khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc, tốc độ mạng cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Để khắc phục, bạn hãy cài đặt ứng dụngPixel Netcut WiFi Analyzer cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/8GBPFc, yêu cầu thiết bị đã được root trước đó (trên Android, người dùng có thể root máy bằng các ứng dụng đơn giản như Kingroot, Oneclickroot, Supersu...). Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng Wifi Fixer tại địa chỉ https://goo.gl/qFyTfj để tự động sửa lỗi kết nối.

Khi bật tính năng tiết kiệm pin, một số chức năng và hiệu ứng trên smartphone Android sẽ bị cắt giảm, điều này đôi khi cũng làm ảnh hưởng đến việc kết nối WiFi. Do đó, bạn hãy thử kiểm tra lại các thiết lập bằng cách vào Settings (cài đặt) > Battery (pin) và vô hiệu hóa tùy chọn Battery saver (tiết kiệm pin). Đối với các thiết bị iOS (iPhone, iPad), người dùng cần truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Battery (pin) và tắt tùy chọn Low power mode (nguồn điện thấp).

Đọc thêm