Thiết bị giúp bạn bay như chim với vận tốc 450 km/giờ

Richard Browning đã dành nhiều tháng để thực hiện dự án bí mật kể trên tại vùng nông thôn nước Anh. Để có thể bay trên không trung, anh đã gắn các tuabin khí đốt bằng dầu hỏa (một phiên bản nhỏ của động cơ máy bay) trên mỗi cánh tay và chân. 

Trong những lần thử nghiệm đầu tiên, Browning chỉ bay lơ lửng cách mặt đất được khoảng nửa mét trong vài giây. Tuy nhiên, anh vẫn không bỏ cuộc và miệt mài nghiên cứu liên tục trong hai năm rưỡi dù cho vợ con liên tục nài nỉ anh dừng lại. 

Bộ đồ bay được trang bị sáu tuabin đẩy và nặng 130 kg, thời gian bay trên không đã được nâng lên 12 phút thay vì chỉ vài giây như ban đầu. Hai tuabin sau lưng được sử dụng để cân bằng, khi giơ tay ra bạn sẽ hạ cánh xuống đất. Ngược lại, nếu muốn tăng tốc độ di chuyển, bạn chỉ cần thu tay lại và ưỡn ngực ra. “Việc di chuyển và giữ thăng bằng khá giống như Iron Man (người sắt) đã làm trong phim” - Browning nói. Để có thể điều khiển được thiết bị, Browning phải tập luyện các bài tập về thể chất và đạp xe 120 km mỗi tuần.

Trong các thử nghiệm ban đầu, Browning buộc các động cơ vào chân của mình, trước khi chuyển chúng về sau lưng và hai cánh tay. Chi phí xây dựng bộ đồ ước tính khoảng 54.000 USD, và nó có thể di chuyển với vận tốc lên đến 450 km/giờ mặc dù Browning chưa thử nghiệm đến con số đó. “Nếu đặt tay xuống bên hông, tôi sẽ tăng tốc rất nhanh và bay thẳng lên trời. Nhưng tôi không làm thế vì tôi không có dù” - Browning nói.
 
Mới đây, anh đã bổ sung màn hình hiển thị (do Sony cung cấp) và một chiếc kính thực tế tăng cường giúp theo dõi mức nhiên liệu nhanh hơn.

Cha của anh là một kỹ sư hàng không, người đã làm việc tại nhà máy sản xuất máy bay trực thăng Westlands. Tuy nhiên, ông đã bỏ việc và theo đuổi đam mê để trở thành nhà phát minh. Mặc dù sáng chế được nhiều thiết bị hữu ích, tuy nhiên Michael Browning không thể kiếm tiền từ những phát minh của mình, tuyệt vọng, ông tự sát khi Richard mới 15 tuổi.

Browning đã phát triển một doanh nghiệp nhỏ tên Project Gravity để thương mại hóa bộ đồ bay, đồng thời xây dựng căn phòng để huấn luyện bay cho những người khá giả muốn trải nghiệm thiết bị. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm video bay trên không tại địa chỉ https://www.youtube.com/watch?v=1SIYUlFg90Q.

Có thể thấy công nghệ giúp chúng ta biến những thứ không tưởng thành hiện thực, đơn cử như chiếc ván trượt Hoverboard, bộ đồ bay, ghế thông minh, robot tuần tra... Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bài viết Các mẫu robot giúp việc nhà sắp có trên thị trường tại http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/cac-mau-robot-giup-viec-nha-sap-co-tren-thi-truong-773630.html.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết.


Đọc thêm