Thủ thuật giúp bạn mua sắm không bị hớ dịp Tết

Trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki… người bán hàng hoàn toàn có quyền chỉnh sửa giá sản phẩm (tăng hoặc giảm) để thu hút người mua.

Tuy nhiên, không ít shop vẫn sử dụng chiêu trò tăng giá sản phẩm gấp đôi rồi ghi giảm giá khủng, khiến nhiều người mua hớ mà cứ tưởng mua được hàng giảm giá. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích BeeCost tại đây, tương thích với Google Chrome, Cốc Cốc, Yandex… hoặc các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần bấm vào biểu tượng extensions ở cuối thanh địa chỉ, và chọn Pin (ghim) tại mục BeeCost. 

cai-dat-BeeCost

Ghim tiện ích BeeCost lên thanh địa chỉ. Ảnh: MINH HOÀNG

Kể từ lúc này, mỗi khi truy cập vào các trang thương mại điện tử (Tiki, Lazada, Shopee…), bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một biểu đồ biến động giá ở ngay bên dưới sản phẩm.

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể dễ dàng biết được sản phẩm này có giảm giá thật hay không, dễ dàng mặc cả với shop hoặc né các chương trình khuyến mãi ảo (không bị hớ khi mua hàng). 

kiem-tra-gia-san-pham

Dễ dàng kiểm tra giá sản phẩm theo từng mốc thời gian. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn nhận thông báo khi các sản phẩm yêu thích giảm giá, bạn chỉ cần  bấm vào tùy chọn Theo dõi ngay. 

Để kiếm thêm mã giảm giá, bạn có thể bấm vào biểu tượng của BeeCost ở cuối thanh địa chỉ và chọn mục Mã giảm giá tương ứng với các sàn thương mại điện tử.

Tiện ích cũng tổng hợp các mã giảm giá trên các sàn thương mại điện tử. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể mua được những món hàng yêu thích với mức giá tốt nhất, hạn chế được tình trạng bị hớ và các chương trình khuyến mãi ảo.

Đọc thêm