Tin công nghệ 28-2: Cách kiểm tra khung giờ ‘vàng’ trên TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 28-2 trên Kỷ Nguyên Số sẽ có các nội dung như Cách kiểm tra khung giờ ‘vàng’ trên TikTok, Elon Musk tuyển người phát triển phần mềm thay thế ChatGPT, Apple bị phạt tại Nga…

1. Cách kiểm tra khung giờ ‘vàng’ trên TikTok

Mới đây, TikTok đã bổ sung một công cụ cho phép người dùng kiểm tra khung giờ ‘vàng’ (khoảng thời gian có tương tác cao) để từ đó điều chỉnh thời gian đăng tải video cho phù hợp.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng TikTok trên điện thoại lên phiên bản mới nhất. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Hồ sơ, bấm vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Công cụ dành cho tác giả.

Cách kiểm tra khung giờ ‘vàng’ trên TikTok. Ảnh: TIỂU MINH

Cách kiểm tra khung giờ ‘vàng’ trên TikTok. Ảnh: TIỂU MINH

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn Phân tích - Follower. Tại đây, người dùng có thể kiểm tra được khung giờ ‘vàng’ trên TikTok (thời điểm có nhiều người xem nhất trên kênh của bạn), sau đó điều chỉnh thời gian đăng bài cho phù hợp.

2. Xuất hiện công nghệ kết nối vệ tinh mới tại MWC 2023

Tại sự kiện MWC 2023, MediaTek đã trình diễn công nghệ mạng không gian 3GPP cải tiến, mang đến khả năng liên lạc vệ tinh 2 chiều cho smartphone.

Mạng vệ tinh nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống trong vùng phủ sóng di động, cung cấp kết nối tin cậy để các thiết bị liên lạc được từ vùng sâu vùng xa.

Với smartphone hỗ trợ công nghệ kết nối vệ tinh, người dùng có thể giữ liên lạc ở những khu vực hẻo lánh, trên thuyền hoặc trong các tình huống khác mà trước đây không có kết nối.

mediatek giới thiệu công nghệ kết nối vệ tinh mới

Hiện nay, cơ hội thị trường tiềm năng nhất cho công nghệ này chủ yếu vẫn là smartphone, mặc dù nhu cầu kết nối vệ tinh trong các ứng dụng IoT như nông nghiệp, lâm nghiệp và hậu cần cũng ngày càng tăng.

Ngành công nghiệp ô tô cũng sẽ là thị trường lớn cho công nghệ truyền thông vệ tinh trong những năm tới.

3. Elon Musk tuyển người phát triển phần mềm thay thế ChatGPT

Theo Reuters, Elon Musk đã gặp gỡ các nhà nghiên cứu AI để bàn luận về việc thành lập một phòng nghiên cứu mới nhằm phát triển phần mềm thay thế ChatGPT của OpenAI.

Lo ngại ChatGPT, Elon Musk tuyển người phát triển phần mềm thay thế. Ảnh: TIỂU MINH

Lo ngại ChatGPT, Elon Musk tuyển người phát triển phần mềm thay thế. Ảnh: TIỂU MINH

Theo đó, giám đốc điều hành Twitter và Tesla - Musk đã tuyển dụng Igor Babuschkin, một nhà nghiên cứu trước đó từng làm việc tại DeepMind AI (Alphabet).

Ít ai biết rằng Musk cũng là người đồng sáng lập OpenAI cùng với nhà đầu tư Sam Altman vào năm 2015, nhưng ông đã rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018.

Musk và Babuschkin đã thảo luận về việc thành lập một nhóm để theo đuổi nghiên cứu AI, tuy nhiên, dự án vẫn chưa có kế hoạch cụ thể để phát triển.

4. Apple nộp phạt 12,1 triệu USD

Mới đây, Apple đã phải nộp phạt 12,1 triệu USD vì cáo buộc lạm dụng thị trường ứng dụng ở Nga, cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) cho biết.

FAS xác định vào tháng 8-2020 Apple đã lạm dụng các điều khoản để từ chối các ứng dụng của bên thứ ba. Cơ quan này cho biết Apple đã nhiều lần phản đối quyết định nhưng không thành công, và cuối cùng phải nộp phạt.

Apple đã ngừng kinh doanh các sản phẩm tại Nga. Ảnh: TIỂU MINH

Apple đã ngừng kinh doanh các sản phẩm tại Nga. Ảnh: TIỂU MINH

Hiện tại Apple đã ngừng kinh doanh sản phẩm tại Nga, đồng thời giới hạn quyền truy cập các dịch vụ tại quốc gia này.

Đọc thêm