Tính năng ‘độc’ trên Zalo giúp bạn quay về tuổi thơ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Có lẽ tuổi thơ là khoảng thời gian mà ai trong số chúng ta cũng mong muốn được một lần quay lại.

Tuổi thơ của chúng ta có thể không giống nhau, nhưng nhìn chung tất cả đều mang lại cảm giác bình yên, xen lẫn đâu đó một chút sự ham chơi, tinh nghịch, hồn nhiên… Để rồi không thể quên được những trận đòn của ba mẹ, những lần bày trò cùng đám bạn hay những ngày trốn học cùng nhau.

Tất cả giờ chỉ còn trong ký ức, nhưng đôi khi chúng ta cũng có thể bắt gặp lại những cảm xúc quen thuộc ngày đó, những mảng màu lấm lem, không thứ tự… khi vô tình nhìn thấy một bức ảnh ngày xưa hay nghe được một bài hát quen thuộc.

quay-ve-tuoi-tho-cung-zalo

Quay về tuổi thơ cùng Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Mới đây, Zalo đã bổ sung thêm một tùy chọn mới (nhân ngày 1-6) cho phép người dùng ôn lại những kỉ niệm về một thời thơ dại đáng nhớ.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store.

quay-ve-tuoi-tho-cung-zalo

Bấm vào banner Vé về tuổi thơ hoặc cửa sổ đăng status. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng Zalo và chuyển sang mục Nhật ký, sau đó bấm vào banner Vé về tuổi thơ. Trong trường hợp không thấy xuất hiện tùy chọn này, người dùng chỉ cần bấm vào mục “Hôm nay bạn thế nào” và chọn Nhạc.

Tại đây, Zalo sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các bài hát có trên Zing MP3 hay các bài hát được xếp theo từng chủ đề, đơn cử như Tuổi thơ, Ngày 1-6… Việc bạn cần làm là chọn cho mình bài hát yêu thích hoặc phù hợp với những dòng cảm xúc.

quay-ve-tuoi-tho-cung-zalo

Chọn bài hát yêu thích và những tấm ảnh gợi nhớ kỉ niệm xưa. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần thêm vào một tấm ảnh cũ, có thể là ảnh gia đình, ảnh bạn bè ngày còn đi học… và cuối cùng là Đăng bài viết lên Zalo hoặc chia sẻ với bạn bè, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm ngày xưa.

Hi vọng với mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa giới thiệu, bạn đọc có thể dễ dàng tạo ra những thước phim, những hình ảnh mang đầy cảm xúc của một thời đầy tinh nghịch.

Đọc thêm