Cách đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Công an quận Tân Phú đã triển khai thêm tính năng cho phép người dùng đăng ký số thứ tự làm CCCD bằng Zalo, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Zalo trên điện thoại lên phiên bản mới nhất.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Zalo, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “Công an quận Tân Phú - TP.HCM”, sau đó bấm Quan tâm.

Tại giao diện chính, bạn chỉ cần chọn Bấm số làm CCCD, sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết, đơn cử như họ tên (phải có dấu), ngày tháng năm sinh… và chọn thời gian mong muốn. Lưu ý, địa chỉ phải đầy đủ thông tin gồm số nhà, tên đường, phường (xã), quận (huyện), thành phố (tỉnh).

Đăng ký số thứ tự làm CCCD thông qua Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Đăng ký số thứ tự làm CCCD thông qua Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi đã được cấp số thứ tự, bạn hãy đến trực tiếp trụ sở công an quận Tân Phú để hoàn tất thủ tục. Lưu ý, số thứ tự làm CCCD chỉ có giá trị trong ngày.

Tương tự, tài khoản Zalo của công an quận Phú Nhuận, Thành phố Thủ Đức cũng đều đăng tải các thông tin về địa điểm, thời gian làm việc tiếp nhận làm CCCD cho người dân trên địa bàn... Đặc biệt, các quận còn triển khai nhiều điểm lưu động và cập nhật liên tục, đầy đủ trên Zalo.

Nhờ đó, người dân kịp thời nắm bắt thông tin, tránh việc đi lại nhiều lần, giảm thiểu phiền hà và hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi người dân đến làm CCCD.

Trong đợt này, TP.HCM sẽ cấp CCCD cho toàn bộ người dân thường trú, tạm trú đủ điều kiện được cấp mới, cấp đổi, cấp mất và không còn giới hạn đối tượng, kể cả những người đang dùng CCCD mã vạch muốn được đổi sang căn cước công dân gắn chip.

Tập trung thực hiện những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD đúng với kế hoạch, công an quận Tân Phú và công an huyện Hóc Môn đã và đang tăng cường truyền thông, trong đó, nền tảng Zalo đã được các đơn vị này khai thác hiệu quả để thông tin rộng rãi, chi tiết đến từng người dân.

Giải đáp nhanh các thắc mắc liên quan đến CCCD của người dân qua Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Giải đáp nhanh các thắc mắc liên quan đến CCCD của người dân qua Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài các thông tin cơ bản như đối tượng được ưu tiên thực hiện cấp căn cước công dân, thời gian làm việc, địa điểm cấp căn cước công dân… được đăng tải tại Zalo “Công an quận Tân Phú TP.HCM” và “Công an huyện Hóc Môn”. Trang Zalo của 2 đơn vị này còn triển khai chuyên mục “Hỏi đáp CCCD” cho phép giải đáp các thắc mắc của người dân thông qua hệ thống trả lời tự động (chatbot).

Bộ câu hỏi của chatbot cũng được xây dựng dựa trên những vướng mắc, vấn đề mà người dân thường quan tâm.

Người dân khi có thắc mắc về những thủ tục CCCD khác như: Thời hạn sử dụng của thẻ CCCD gắn chip là bao lâu, thủ tục làm CCCD khi mất CMND, CCCD cũ như thế nào, đối tượng được ưu tiên thực hiện cấp CCCD gắn chip cần chuẩn bị những hồ sơ gì, lệ phí phải đóng là bao nhiêu… đều được tài khoản Zalo tự động giải đáp.

Đọc thêm