Tivi lớn nhất thế giới kích thước 370-inch, giá bán 1,7 triệu USD

Trước thềm World Cup sắp được diễn ra, hãng điện tử Titan Screens có trụ sở tại London (Anh) đã cho ra mắt chiếc tivi lớn nhất thế giới với tên gọi Zeus, có kích thước lên đến 370-inch (8x5 mét) để cho những người hâm mộ bóng đá có được những trải nghiệm tốt nhất khi xem những trận cầu trong khuôn khổ World Cup.
Tivi Zeus đã phá vỡ kỷ lục tivi lớn nhất thế giới mà hãng Panasonic của Nhật nắm giữ trước đó,  với tivi màn hình kích cỡ 152-inch và độ phân giải 4K.
Theo Titan Screens, sản phẩm của mình có độ phân giải 4K với khả năng hiển thị 65 tỷ màu sắc, nặng gần một tấn và có thể điều khiển thông qua cử chỉ, chẳng hạn người dùng có thể dễ dàng chuyển kênh chỉ bằng một cái nháy mắt đơn giản hay một cú phẩy tay.
Titan Zeus là tivi lớn nhất thế giới với kích thước lên đến 370-inch
Titan Zeus là tivi lớn nhất thế giới với kích thước lên đến 370-inch
Khai thác ưu điểm của màn hình lớn, Zeus có thể cho phép người dùng xem cùng lúc 20 kênh trên màn hình. Titan Screens cũng tự tin tuyên bố đây là màn hình tivi đầu tiên trên thế giới có khả năng tự điều chỉnh chế độ màu sắc để phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh.
Một điểm đặc biệt khác của chiếc tivi lớn nhất thế giới này đó là quá trình sản xuất và lắp ráp đều thực hiện bằng tay mà không có sự can thiệp của máy móc.
“Chúng tôi đã tập hợp những kỹ sư về công nghệ màn hình giỏi nhất cả nước để xây dựng nên màn hình tivi của Anh, không chỉ có kích cỡ lớn nhất thế giới mà còn là màn hình đặc biệt nhất từng được xuất hiện”, Anthony Ganjou, CEO của Titan Screens tự tin tuyên bố.
Trước đó Titan Screens đã từng ra mắt màn hình tivi với kích thước 173-inch ở thị trường nội địa Anh, và chính phản ứng tích cực từ phía người dùng đã tạo động lực để hãng điện tử này xây dựng thêm màn hình tivi với kích cỡ “khủng” 370-inch.
Titen Screens sẽ chỉ sản xuất 4 chiếc tivi Zeus với giá mỗi chiếc 1 triệu bảng Anh (khoảng 1,7 triệu USD). Mặc dù có mức giá “khủng” tuy nhiên 2 chiếc tivi đầu tiên đã sớm có khách hàng đặt mua ngay khi được ra mắt, trong đó bao gồm một tỷ phú tại Anh và một được bán cho khách sạn Le Grand tại Cannes, nơi chiếc tivi cỡ lớn được đặt ngay trên nóc của khách sạn.
Dĩ nhiên, chủ sở hữu của chiếc tivi cỡ “khủng” này cũng sẽ phải mất không ít thời gian suy nghĩ để thiết kế vị trí sao cho đặt chiếc tivi được phù hợp, nhất là khi sản phẩm có kích cỡ “khủng” và trọng lượng lên đến gần 1 tấn.
Theo T.Thủy (Dân Trí)

Đọc thêm