Ứng dụng cảnh báo khi camera và micro bị hacker xâm nhập

Trong phiên bản iOS 14, Apple đã bổ sung thêm tính năng cảnh báo khi một ứng dụng nào đó trên điện thoại sử dụng camera hoặc micro. Điều này sẽ giúp người dùng hạn chế được tình trạng bị quay lén hoặc ghi âm trái phép.

Đã có vô số ứng dụng độc hại được phát hiện trên Google Play trong nhiều năm qua và Google đã nỗ lực giải quyết những vấn đề này, đồng thời cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn quyền truy cập của ứng dụng. Tuy nhiên, nhiêu đó vẫn là chưa đủ, nếu muốn bảo mật tốt hơn, Access Dots sẽ là sự lựa chọn thích hợp. 

Ứng dụng miễn phí này chỉ đơn giản hiển thị một dấu chấm ở góc màn hình (trái hoặc phải) để cảnh báo bạn khi một ứng dụng nào đó sử dụng camera hoặc micro. Nếu phát hiện một chấm màu xanh lá hoặc màu cam trên màn hình điện thoại, người dùng nên kiểm tra lại các ứng dụng đang hoạt động.

access-dots

Dấu chấm tròn ở góc màn hình sẽ cảnh báo người dùng về việc có ứng dụng nào đó đang sử dụng micro hoặc camera. 

Theo thử nghiệm, ứng dụng hoạt động khá hiệu quả và đúng như mô tả của nhà phát triển. Tuy nhiên, hiện tại Access Dots chỉ hiện cảnh báo chứ không nêu rõ tên của ứng dụng đang sử dụng camera hoặc micro, hi vọng trong tương lai tính năng này sẽ được cập nhật. 

Bạn đọc quan tâm có thể tải và cài đặt ứng dụng Access Dots cho điện thoại tại địa chỉ https://bit.ly/access-dots, tương thích với các thiết bị Android. Nếu muốn trải nghiệm tính năng tương tự trên iPhone, người dùng chỉ cần nâng cấp lên phiên bản iOS 14.

thay-doi-thiet-lap-access-dots

Dễ dàng thay đổi các thiết lập trên ứng dụng Access Dots. 

Trong phần cài đặt của ứng dụng Access Dots, bạn có thể thay đổi màu sắc, kích thước hoặc vị trí của chấm cảnh báo dễ dàng.

Đọc thêm