Ứng dụng giúp bạn tránh bị lừa đảo khi đi mua nhà đất

Hiện ứng dụng được cung cấp miễn phí tại http://bit.ly/quy-hoach-android (Android) hoặc http://bit.ly/quy-hoach-ios (iOS), tương thích với các thiết bị Android 4.4 và iOS 9.0 trở lên.

Lưu ý, để xem thông tin dễ dàng hơn, người dùng hãy chuyển sang kiểu hiển thị dưới dạng Bản đồ số bằng cách bấm vào biểu tượng hai hình thoi ở góc trên bên trái.

Giao diện của chương trình khá đơn giản, mục Bản đồ quy hoạch sẽ hiển thị thông tin nhà đất trên địa bàn TP theo từng khu vực, quận/huyện... Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy bấm vào biểu tượng kính lúp, chuyển sang thẻ Số tờ thửa ở ngay bên cạnh, sau đó lựa chọn quận/huyện và phường/xã tại khu đất cần quan tâm hoặc nhập tọa độ tương ứng.

Khi chạm vào một ô bất kỳ trên bản đồ, bạn có thể kiểm tra thông tin thửa đất (diện tích, chức năng, mục đích sử dụng…), thông tin lộ giới xem đất có nằm trong diện quy hoạch hay không.

Nếu chỉ sử dụng máy tính, người dùng chỉ cần mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ http://bit.ly/quy-hoach-web và thao tác tương tự. 

Dạo gần đây, có khá nhiều vụ lừa đảo liên quan đến các dự án ảo, đất không có thật nhưng vẫn được rao bán công khai trên mạng. Hy vọng với ứng dụng Thông tin Quy hoạch TP.HCM, người dùng sẽ hạn chế được tình trạng mất tiền oan uổng.

Trong thời gian tới, Sở Quy hoạch - Kiến trúc sẽ tiến hành quảng bá ứng dụng và thí điểm cơ chế một cửa liên thông điện tử trong công tác cấp giấy phép xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng. 

Đọc thêm