Ứng dụng VNeID 2.1.5 ra mắt với nhiều tính năng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Ứng dụng VNeID 2.1.5 vừa được Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) ra mắt với nhiều tính năng mới và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Ứng dụng VNeID là gì?

ng dụng VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại ứng dụng VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

Bạn đọc chỉ tải VNeID trên Google Play hoặc App Store. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Bạn đọc chỉ tải VNeID trên Google Play hoặc App Store. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva
Cách tra cứu thông tin hộ khẩu trên VNeID

Cách tra cứu thông tin hộ khẩu trên VNeID

(PLO)- Bắt đầu từ phiên bản VNeID 2.1.3, nhà phát triển ứng dụng đã mang trở lại tính năng Thông tin cư trú, cho phép người dùng tra cứu thông tin hộ khẩu trên VNeID nhanh hơn.

Ứng dụng VNeID 2.1.5 có gì mới?

Bạn đọc có thể tải VNeID 2.1.5 thông qua Google Play (Android) hoặc App Store (iOS), sau đó đăng nhập VNeID bằng tài khoản tương ứng. Lưu ý, bạn không làm theo hướng dẫn của kẻ gian, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt ứng dụng VNeID thông qua file APK.

Trước đó không lâu, công an một số quận/huyện và TP đã lên tiếng cảnh báo chiêu lừa hướng dẫn cài đặt VNeID mức 2 giả mạo để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân.

Ứng dụng VNeID 2.1.5 ra mắt với nhiều tính năng mới. Ảnh: MINH HOÀNG
Ứng dụng VNeID 2.1.5 ra mắt với nhiều tính năng mới. Ảnh: MINH HOÀNG

Các tính năng mới trong ứng dụng VNeID 2.1.5

- Bổ sung tính năng cấp phiếu lý lịch tư pháp (thí điểm áp dụng đối với trường hợp có nơi thường trú tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế)

- Điều chỉnh giao diện hiển thị tin tức trên trang chủ

- Điều chỉnh chức năng xuất trình giấy tờ

- Điều chỉnh chức năng lịch sử cấp CMND/CCCD

- Sửa lỗi

Cách đăng nhập VNeID bằng mật khẩu hoặc vân tay. Ảnh: MINH HOÀNG
Cách đăng nhập VNeID bằng mật khẩu hoặc vân tay. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong bài viết tiếp theo, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID, áp dụng thí điểm tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm