Infographic: Cách tích hợp GPLX vào VNeID tại nhà mới nhất năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Trong khuôn khổ bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn cách tích hợp GPLX vào VNeID tại nhà mới nhất năm 2024, giúp bạn đọc thuận tiện hơn khi tham gia giao thông.

Infographic: Cách tích hợp GPLX vào VNeID tại nhà mới nhất năm 2024. Ảnh: TIỂU MINH
Infographic: Cách tích hợp GPLX vào VNeID tại nhà mới nhất năm 2024. Ảnh: TIỂU MINH

Đã có thể sử dụng GPLX trên VNeID thay thế cho bản cứng được chưa?

Hiện tại người dùng đã có thể tích hợp GPLX vào VNeID, hiển thị đầy đủ hạng giấy phép, số giấy phép, giá trị, ngày cấp và nơi cấp. Tuy nhiên, Bộ Công an cho biết người dân vẫn phải sử dụng GPLX bản cứng song song với VNeID, chứ chưa thể thay thế.

Cơ quan chức năng đang lên kế hoạch để luật hóa việc kiểm tra GPLX qua VNeID.

Trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ (trình quốc hội tháng 11-2023 và dự kiến xem xét, thông qua vào tháng 5-2024) đã đề cập đến việc kiểm tra giấy tờ thông qua VNeID.

Trong đó, Điều 38 có đề cập đến việc nếu các loại giấy tờ xe đã được đồng bộ vào VNeID thì không phải mang theo bản cứng.

Cụ thể, người lái xe tham gia giao thông đường bộ phải có GPLX phù hợp với loại xe đang điều khiển, trừ người lái xe gắn máy (người lái xe gắn máy tham gia giao thông đường bộ phải đủ điều kiện về độ tuổi và sức khỏe theo quy định).

Khi tham gia giao thông, người lái xe phải mang theo các giấy tờ sau: Giấy đăng ký xe, GPLX phù hợp với loại xe đang điều khiển, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới theo quy định của pháp luật, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Trường hợp thông tin của các loại giấy tờ trên đã được đồng bộ vào VNeID thì không phải mang theo.

Như vậy, khi dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ được thông qua thì người dân sẽ không cần phải mang theo GPLX nếu đã tích hợp thành công vào VNeID. Ở thời điểm hiện tại, bạn vẫn phải mang theo GPLX bản cứng và xuất trình khi được CSGT yêu cầu kiểm tra.

Cách tra cứu thông tin hộ khẩu trên VNeID

Cách tra cứu thông tin hộ khẩu trên VNeID

(PLO)- Bắt đầu từ phiên bản VNeID 2.1.3, nhà phát triển ứng dụng đã mang trở lại tính năng Thông tin cư trú, cho phép người dùng tra cứu thông tin hộ khẩu trên VNeID nhanh hơn.

Đọc thêm