VIDEO: Cách tra cứu phạt nguội giao thông sau Tết

VIDEO hướng dẫn tra cứu phạt nguội

Từ năm 2015, nhiều tuyến đường, nút giao thông trọng điểm tại Hà Nội và TP.HCM đã lắp đặt camera giám sát để tiến hành xử lý các lỗi vi phạm như vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, dừng đỗ, đón khách/trả khách không đúng nơi quy định…

Hiện nay đã có hơn 775 camera tầm thấp, tầm trung và cao được lắp đặt ở các khu vực giao thông phức tạp, thường xuyên xảy ra ùn tắc. Đa số các camera này đều có chất lượng tốt, có thể zoom và xoay nhiều hướng, hỗ trợ công tác trích xuất hình ảnh để xử phạt.

csgt

Bên cạnh đó, một số tỉnh thành khác trên cả nước cũng đã bắt đầu lắp đặt camera giám sát trên Quốc lộ 1A, đơn cử như Bình Thuận, Quảng Bình… nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT).

Để tra cứu phạt nguội, đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ website của Cục Cảnh sát Giao thông (http://www.csgt.vn/), ở góc phải sẽ có mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh.

Việc bạn cần làm là nhập vào biển số xe (ví dụ 51F112345), lựa chọn loại phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện) và mã bảo mật (ghi rõ chữ hoa và chữ thường) tương ứng rồi nhấn Tra cứu.

website-cuc-csgt

Nếu có vi phạm, màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin chủ xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm, số điện thoại để bạn liên hệ giải quyết. Ngược lại, trang web sẽ xuất hiện thông báo “Không tìm thấy kết quả”. Việc tra cứu phạt nguội này sẽ giúp chủ xe tránh bị dồn tiền phạt, nhất là ô tô đến lúc đăng kiểm.

ket-qua-tra-cuu-phat-nguoi

Kết quả tra cứu phạt nguội vi phạm giao thông. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trường hợp bị phạt nguội, bạn có thể thực hiện việc đóng phạt ngay tại nhà thay vì phải đến trực tiếp cơ quan công an của tỉnh thành nơi xảy ra vi phạm. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết Cách đóng phạt vi phạm giao thông ngay tại nhà tại đây.

Đọc thêm