Vingroup trao tặng 1.000 máy thở cho Nga, Ucraina và Singapore

Thông qua các đại sứ quán tại Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã trao tặng đợt đầu gồm 500 máy thở Vsmart VFS-510 cho Liên bang Nga và 300 máy cho Ucraina.

Số lượng 1.600 máy thở Vsmart VFS-410 còn lại theo cam kết đã ký với hai nước sẽ được Vingroup bàn giao đợt hai trước ngày 30-8-2020.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng hoàn tất trao tặng 200 máy thở VFS-510 cho Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam nhằm góp phần hỗ trợ nước bạn vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. 

may-tho-vingroup

Vingroup trao tặng máy thở đợt 1 cho Liên bang Nga. 

Phát biểu tại lễ nhận bàn giao lô máy thở đầu tiên, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam К.V.Vnukov ghi nhận sự thành công của Vingroup trong lĩnh vực xây dựng, viễn thông, công nghiệp ô tô… và đặc biệt đánh giá cao việc tập đoàn tích cực tham gia vào giải quyết các vấn đề xã hội và lĩnh vực y tế.

“Giữa hai nước chúng ta vốn có truyền thống tương trợ lẫn nhau vào những thời điểm và giai đoạn khó khăn nhất, trong lịch sử và cả hiện tại. Buổi lễ trao tặng các thiết bị trợ thở hôm nay tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và thân thiết giữa hai quốc gia” - Đại sứ Nga К.V.Vnukov nhấn mạnh.

Ngay sau khi nhận bàn giao, đại sứ quán các nước đã lên kế hoạch vận chuyển máy thở về nước, đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Với việc đưa vào sản xuất hàng loạt chỉ sau ba tháng kể từ khi công bố bắt tay vào nghiên cứu sản xuất máy thở phục vụ cho công tác điều trị bệnh viêm phổi cấp do Virus SARS-CoV-2 (COVID-19), Vingroup đã làm chủ công nghệ sản xuất máy thở xâm nhập.

Máy thở Vsmart VFS-510 đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị bệnh nhân nặng, đặc biệt trong dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Việc Vingroup dành tặng lô máy thở xuất xưởng đầu tiên cho Nga, Ucraina và Singapore góp phần thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp Việt Nam với các nước bạn trong khu vực và trên thế giới.

Đọc thêm