Vizio trình làng Tivi 4K kích thước 120-inch đắt hơn cả siêu xe

Vizio trình làng Tivi 4K kích thước 120-inch đắt hơn cả siêu xe ảnh 1

Vizio từ trước đến nay vẫn được biết đến với những sản phẩm TV "thân thiện" với túi tiền của bạn. Đó là các dòng TV 4K sở hữu nhiều tính năng high-end vẫn có giá thành rẻ. Đó là những chiếc TV M-series ra mắt mùa xuân năm ngoái với trọn bộ tính năng và có giá dưới 1000 USD. Trên thực tế, mẫu TV đắt nhất của Vizio là model 65-inch và chỉ dừng lại ở mức 999 USD (tương đương với 22 triệu đồng).

Tuy nhiên, thế hệ TV Reference Series mới của Vizio lại hoàn toàn đi ngược lại tiêu chuẩn của hãng, với một giá thành gây "sốc" với người tiêu dùng. Cụ thể, chúng ta chỉ có thể lựa chọn 2 model giữa 65-inch 4K UHD với giá 5.999 USD, và mẫu TV 120-inch có giá lên tới ... 129.999 USD, tức là xấp xỉ 30 tỉ VNĐ.

Theo các chuyên gia, điểm nhấn đáng chú ý nhất trên dòng sản phẩm Reference Series mới của họ đó là chất lượng màu sắc ấn tượng nhờ được đi kèm công nghệ Dolby Vision. Được biết, công nghệ này hỗ trợ dải màu động lớn.

Vizio trình làng Tivi 4K kích thước 120-inch đắt hơn cả siêu xe ảnh 2

Cả 2 model kể trên đều có độ sáng rất cao lên tới 800-nitt nhờ được trang bị 384 vùng đèn LED backlight. Bên cạnh đó, cả độ thực của màu sắc và mức độ điểm đen trên series TV mới này cũng thực sự gây ấn tượng mạnh với những ai đã có dịp trải nghiệm.

Một điều đáng tiếc đó là trong khi mẫu TV Vizio Reference Series 65-inch có đi kèm một hệ thống loa 5.1, thì chiếc 120-inch lại bị bỏ qua chức năng này. Do đó, người dùng cần trang bị cho mình một hệ thống loa ngoài để có thể mang lại trải nghiệm nghe nhìn tốt nhất.

Hai mẫu TV mới của Vizio đều có hệ thống Wi-Fi hai luồng 802.11ac, và được trang bị bộ vi xử lý V6 cùng chip đồ họa Quad-core mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà. Bên cạnh đó, chúng còn sở hữu tính năng giúp tương thích tốt với các nội dung HD, full-HD và chuyển đổi chúng thành độ phân giải 4K.

Sở hữu nhiều tính năng độc đáo, tuy nhiên 2 mẫu TV mới của Vizio thực sự khó lòng phù hợp với phần đông người dùng bởi giá thành quá cao, thậm chí còn đắt hơn nhiều mẫu xe hơi siêu sang tại thời điểm hiện nay. Thế nhưng nếu bỏ qua rào cản về giá thành, đây sẽ là sự hai lựa chọn không thể lý tưởng hơn với những ai muốn xây dựng mô hình "rạp hát gia đình" hoàn hảo.

Theo Nguyễn Nguyễn (Dân trí / Mashable)

Đọc thêm