Volkswagen vẫn có kế hoạch sản xuất 25 xe điện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Hiện nhiều thương hiệu ô tô đang chậm lại việc sản xuất xe điện thì Volkswagen vẫn có kế hoạch sản xuất 25 xe điện cho Mỹ.

Được biết, nhà sản xuất ô tô Volkswagen vẫn cam kết việc mình sản xuất xe điện và gợi ý về những chiếc crossover mới.

Cuộc cách mạng điện đang bắt đầu giống như một cuộc tiến hóa về điện khi việc áp dụng nó diễn ra chậm hơn so với dự đoán của một số nhà sản xuất ô tô. Điều này, kết hợp với các vấn đề khác, đã khiến một số công ty phải suy nghĩ lại kế hoạch của mình.

Volkswagen vẫn có kế hoạch sản xuất 25 xe điện.jpg
Hiện nhiều thương hiệu ô tô đang chậm lại việc sản xuất xe điện thì Volkswagen vẫn có kế hoạch sản xuất 25 xe điện cho Mỹ. Ảnh: Volkswagen.

Tuy nhiên, tập đoàn Volkswagen của Mỹ gần đây đã xác nhận công ty và các thương hiệu khác nhau vẫn đang có kế hoạch tung ra 25 mẫu xe điện tại Bắc Mỹ vào năm 2030.

Phát biểu với Reuters tại Chicago Auto Show, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Volkswagen ông Pablo Di Si cho biết “Khi tôi xem dữ liệu từ tháng 1, phân khúc này tiếp tục phát triển”.

Đặc biệt, có 8,5% số xe bán ra ở Bắc Mỹ trong tháng trước là xe điện. Đó là một mức tăng nhỏ so với một năm trước và giám đốc điều hành lưu ý rằng tốc độ áp dụng đang chậm lại. Do đó, ông muốn thấy nhiều khoản đầu tư hơn vào cơ sở hạ tầng sạc cũng như sự hỗ trợ của chính phủ để giúp xe điện trở thành xu hướng phổ biến.

Thú vị hơn, ông Di Si thừa nhận ID.7 và ID.Buzz sẽ là những chiếc xe điện tiên phong của Volkswagen. Điều này không quá ngạc nhiên nếu xét đến sở thích của thị trường, nhưng công ty Volkswagen đặt nhiều hy vọng vào những mẫu crossover cỡ lớn và cỡ trung mới.

Mặc dù, Giám đốc điều hành Volkswagen không đi sâu vào chi tiết cụ thể của từng chiếc xe nhưng cho biết các mô hình đã được phê duyệt.

Được biết, tập đoàn Volkswagen đã cung cấp nhiều loại xe điện ở Mỹ khi Audi bán Q4 e-tron, Q8 e-tron và e-tron GT. Volkswagen có ID.4, trong khi Porsche bán Taycan.

Dòng sản phẩm này sẽ phát triển trong tương lai nhờ Audi Q6 e-tron và Porsche Macan EV. Gã khổng lồ ô tô cũng đang hồi sinh Scout thành một thương hiệu xe điện, trong khi Bentley đang hướng tới điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm của mình vào năm 2030.

Theo Carscoops

Đọc thêm