Xuất hiện điện thoại thông minh mở được khóa xe ô tô

(PLO)- Nio Trung quốc là thương hiệu đầu tiên trên thế giới chế tạo điện thoại dành riêng cho ô tô và nó có thể mở được khóa ngay cả khi chiếc xe này đã chết.

Được biết, điện thoại Nio lớn hơn một chút so với iPhone 15 Max của Apple và có ba thông số kỹ thuật với giá từ 820 USD (tương đương hơn 19 triệu đồng) tại Trung Quốc

Thuong -hieu -oto-dien-trung-quoc-san-xuat-dien-thoai-thong-minh-mo--duoc-khoa-xe-1.jpg
Điện thoại Nio lớn hơn một chút so với iPhone 15 Max của Apple. Ảnh: Carscoops.

Hiện nay, khá nhiều nhà sản xuất ô tô đều có ứng dụng cho phép bạn kết nối điện thoại thông minh với ô tô và có thể kiểm soát một số tính năng của ô tô.

Nhưng thương hiệu Nio của Trung Quốc còn đi xa hơn khi phát triển một chiếc điện thoại thông minh được thiết kế dành riêng cho ô tô.

Theo báo cáo của Trung Quốc, Nio Phone cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào 30 chức năng liên quan đến ô tô. Nó bao gồm một số chức năng quen thuộc với bất kỳ ai sử dụng ứng dụng ô tô trên điện thoại hiện tại của họ và một số chức năng cao cấp hơn nhiều.

Thuong -hieu -oto-dien-trung-quoc-san-xuat-dien-thoai-thong-minh-mo--duoc-khoa-xe-5.jpg
Nio Phone cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào 30 chức năng liên quan đến ô tô. Ảnh: Carscoops.

Vì vậy, ngoài khả năng theo dõi và đỗ xe từ xa, bạn có thể nâng cửa sổ, mở cốp và thậm chí sử dụng nó để mở khóa cửa xe ô tô bằng cách nhấn một nút chuyên dụng trên điện thoại Nio.

Điện thoại cũng tích hợp với hệ thống thông tin giải trí, điều mà chủ sở hữu sẽ hài lòng vì xe của thương hiệu này không đi kèm Apple CarPlay hoặc Android Auto.

Hiện nay, người mua Trung Quốc coi trọng giải trí và kết nối trên ô tô. Vì vậy, các nhà sản xuất ô tô địa phương thường cung cấp các tiện ích như hệ thống karaoke trên ô tô mà người mua phương Tây coi nó có vẻ là điên rồ.

Thuong -hieu -oto-dien-trung-quoc-san-xuat-dien-thoai-thong-minh-mo--duoc-khoa-xe-6.jpg
Điện thoại cũng tích hợp với hệ thống thông tin giải trí của ô tô. Ảnh: Carscoops.

Nhưng Nio là hãng xe hơi đầu tiên sản xuất điện thoại của riêng mình, mặc dù về mặt kỹ thuật, chiếc điện thoại này là sản phẩm của Lens Technology có trụ sở tại Hồ Nam, theo Car News China.

Đây sẽ không phải là lần cuối cùng - Volvo và Polestar thuộc sở hữu của Geely có kế hoạch sớm ra mắt điện thoại của riêng họ.

Hiện chiếc điện thoại này có giá từ 5.999 nhân dân tệ (822 USD, tương đương gần 20 triệu đồng ) đến 7.499 nhân dân tệ (1.027 USD, tương đương gần 25 triệu đồng).

Thuong -hieu -oto-dien-trung-quoc-san-xuat-dien-thoai-thong-minh-mo--duoc-khoa-xe-4.jpg
Điện thoại này có giá từ 5.999 nhân dân tệ (822 USD, tương đương gần 20 triệu đồng ) đến 7.499 nhân dân tệ (1.027 USD, tương đương gần 25 triệu đồng). Ảnh: Carscoops.

Điện thoại này có ba mẫu, mỗi mẫu có thông số bộ nhớ khác nhau, nhưng sử dụng cùng một màn hình 2K 6,81 inch – khiến nó lớn hơn một chút so với iPhone 15 Pro của Apple. Max có ba camera gắn phía sau.

Bộ nhớ RAM dao động từ 12-16 GB, bộ nhớ ổ cứng cung cấp dung lượng lưu trữ 512 GB hoặc 1 TB và pin 5.200 mAh. Nó có thể sạc ở mức 66W khi cắm điện hoặc 50W thông qua kết nối không dây.

Thuong -hieu -oto-dien-trung-quoc-san-xuat-dien-thoai-thong-minh-mo--duoc-khoa-xe-2.jpg
Điện thoại này có ba mẫu, mỗi mẫu có thông số bộ nhớ khác nhau. Ảnh: Carscoops.

Cả ba phiên bản đều được xây dựng dựa trên bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 và hoạt động thông qua hệ điều hành Sky UI dựa trên Android.

Đặc biệt, điện thoại Nio sẽ chỉ có sẵn ở Trung Quốc, mặc dù nó sẽ không chỉ dành cho chủ sở hữu ô tô Nio. Theo CNBC, công ty hy vọng một nửa số tài xế của họ sẽ chuyển đổi từ các thương hiệu đối thủ như Huawei.

https://www.carscoops.com/2023/09/nios-worlds-first-car-specific-smartphone-will-even-unlock-the-car-when-totally-flat/

Đọc thêm