Làm rõ thủ phạm vụ trọng án tại quán bia Việt Hà

Khoảng 19h20 ngày 29-8, Cơ quan CSĐT CAH Đan Phượng nhận được tin báo từ công an xã Hồng Hà thông tin anh Phạm Văn Thắng (SN 1978, trú tại cụm 5 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) bị đối tượng lạ mặt đâm trọng thương ngay tại quán bia Việt Hà. Nhận được tin báo tổ hình sự CAH đã xuống hiện trường vụ án tổ chức đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Do vết thương sâu, hiểm gây mất máu cấp đã khiến anh Thắng tử vong trên đường đến bệnh viện.

Một mặt Đội ĐTHS phối hợp cùng lực lượng chuyên trách của CATP tổ chức khám nghiệm hiện trường mặt khác phân công lực lượng tổ chức điều tra theo dấu vết “nóng” của đối tượng gây án. Qua lời khai của nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ án, lực lượng CAH Đan Phượng đã nắm được một số thông tin quan trọng.

Trước đó khoảng 19h10 cùng ngày, anh Thắng uống bia cùng anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1967) và Nguyễn Văn Chiến (SN 1976, đều trú tại Hồng Hà, Đan Phượng) tại quán bia Việt Hà do anh Trần Quốc Bảo làm chủ. Quá trình ngồi uống bia tại quán, anh Thắng có xảy ra xích mích cự cãi với một đối tượng, được mọi người can ngăn kịp thời những tưởng mâu thuẫn giữa hai bên đã được giải quyết.

Ít phút sau, một nam thanh niên khác người cao khoảng 1m60, gầy, tóc hất mái bên phải, tay lăm lăm dao tông vào quán bia đâm chém anh Thắng cùng anh Tiến. Theo nhận định của cơ quan CSĐT nhiều khả năng đối tượng gây án là do người thanh niên cự cãi ban đầu với anh Thắng gọi đến. Qua rà soát các đối tượng trong khu vực có đặc điểm giống miêu tả của nhân chứng, Đội ĐTHS thấy nổi lên 2 anh em Đỗ Ngọc Tuyền (SN 1989) và Đỗ Văn Cường (SN 1990, cùng trú tại Hồng Hà, Đan Phượng).

Sau khi vụ án xảy ra, cả 2 anh em đều không có mặt tại nhà, đặc biệt Cường có đặc điểm nhận dạng trùng khớp miêu tả của các nhân chứng. Được biết, Tuyền là anh trai của Cường, đã có vợ, con và là “con nghiện” nặng.

Trung tá Nguyễn Duy Sáng trực tiếp xuống nhà động viên mẹ cùng vợ của Tuyền khuyên nhủ đối tượng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Sau cả đêm lẩn trốn ở nhiều nơi, dừng chân tại một nhà nghỉ ở huyện Đông Anh, Tuyền và Cường liên lạc về nhà được mẹ và vợ vận động khuyên nhủ.

10h ngày 30-8, cả 2 đã đến trụ sở CAH Đan Phượng để đầu thú. Tuyền khai do mâu thuẫn với anh Thắng trong quán bia, đối tượng gọi điện cho Cường để “cầu cứu”. Thấy có kẻ đánh anh trai, Cường đem 1 dao tông dài 60cm vào quán bia đâm chém nhiều nhát vào vùng bụng của anh Thắng. 

Ngày 1-9, CAH Đan Phượng đang tạm giữ đối với Cường và Tuyền để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi giết người.


Theo Trần Hòa (ANTĐ)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.