Lần đầu Truyện Kiều được đưa lên màn ảnh rộng

Nối tiếp thành công này, nhà sản xuất bộ phim quyết định thực hiện dự án phim điện ảnh “Kiều”, dự kiến phát hành vào tháng 11 năm 2020 nhân kỷ niệm Đại lễ kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du.

Truyện Kiều là tác phẩm đã làm được rất nhiều điều tuyệt vời trong suốt hàng trăm năm qua: chuyển ngữ sang hơn 20 thứ tiếng khác nhau trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Nhật… với trên 35 bản dịch; có bảy cuốn hậu Truyện Kiều; tạo ra nhiều loại hình văn hóa nhất; mang nhiều giai thoại nhất; thi phẩm có nhiều sách viết nhiều nhất Việt Nam…

Lần đầu Truyện Kiều được đưa lên màn ảnh rộng ảnh 1

Chính những điều này đã thôi thúc nhà sản xuất phải làm nên một tác phẩm điện ảnh bài bản, chỉn chu để hiện thực hóa giấc mộng đưa nàng Kiều lên màn ảnh rộng, thỏa mãn lòng ngưỡng mộ tác phẩm Truyện Kiều của rất nhiều thế hệ người Việt Nam.

Từ nhà sản xuất của bộ phim điện ảnh nghệ thuật Lạc Giới và bộ phim điện ảnh được đầu tư kinh phí thuộc hàng khủng Giấc Mơ Mỹ - nhà sản xuất chính thức công bố lịch casting diễn viên cho siêu phẩm Kiều sẽ diễn ra vào bốn ngày 9, 10-12 tại TP.HCM và ngày 13, 14-12 tại Hà Nội.

Đối với diễn viên nữ, nhà sản xuất đưa ra các tiêu chí như sau: 18-25 tuổi, cao 1,6-1,7 m, có nét đẹp thuần Việt, có cá tính, giàu sức biểu cảm. Đặc biệt, ưu tiên các ứng viên có khả năng ca hát và chơi được các nhạc cụ dân tộc như: đàn nguyệt, đàn tranh,... Đặc biệt những ứng viên đã đạt giải trong các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước là một lợi thế.

Bên cạnh đó, diễn viên nam cũng cần đáp ứng các tiêu chí: 25-35 tuổi, cao 1,75-1,85 m, có vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, lãng tử. Đặc biệt, ưu tiên những ứng viên có khả năng đóng những cảnh hành động, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác như: ca sĩ, người mẫu... 

Lần đầu Truyện Kiều được đưa lên màn ảnh rộng ảnh 2

Mai Thu Huyền sẽ đảm nhận vai trò Nhà sản xuất - Đạo diễn của Kiều

Là dự án đã được nhà sản xuất ấp ủ suốt 10 năm, phim điện ảnh Kiều được kỳ vọng sẽ là một bộ phim điện ảnh tiếp tục hành trình gìn giữ nét đẹp và tình yêu của người Việt Nam đối với nền văn học nước nhà.

Chính vì vậy, nhà sản xuất mong muốn tìm được dàn diễn viên xinh đẹp, tài năng nhất để gửi đến cho khán giả, đặc biệt là những người yêu Truyện Kiều một sản phẩm điện ảnh hoàn hảo nhất.