Lê Minh chạnh lòng khi cộng đồng mạng chỉ trích nghệ sĩ tham gia tình nguyện

0:00 / 0:00
0:00

Là giám khảo khách mời của tập 18 chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai, ca sĩ Lê Minh (MTV) đã có những chia sẻ về những khó khăn và cả những buồn phiền khi tham gia vào đội tình nguyện nghệ sĩ tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Với nam ca sĩ, điều khó khăn nhất mà bất kì tình nguyện viên (TNV) nào khi tham gia chống dịch là sự thay đổi về thói quen sinh hoạt và khoác lên mình bộ đồ bảo hộ trong suốt nhiều giờ đồng hồ.

Với sự thay đổi đột đột và bất khả kháng này, Lê Minh cùng với các bạn trong đội tình nguyện của mình phải mất gần một tháng vừa cố gắng, vừa chịu đựng mới thực sự làm bạn được với nó.

Lê Minh chạnh lòng khi cộng đồng mạng chỉ trích nghệ sĩ tham gia tình nguyện ảnh 1

Ca sĩ Lê Minh (MTV). Ảnh: BEE

“Khi mặc bộ đồ bảo hộ cả một ngày như thế, nhiều khi Minh và mọi người không thể ăn uống, sinh hoạt hay đi đứng cũng khó khăn” - thành viên nhóm nhạc MTV chia sẻ. Quãng thời gian đó, một ngày Lê Minh chỉ ăn có một bữa nhưng có lúc anh không thể nuốt trôi cơm vì quá mệt nên đã sụt cân nhiều.

Không chỉ thế, thời gian đầu chống dịch, mỗi ngày Lê Minh cùng đồng đội phải chạy rất nhiều show, đắt show hơn cả ngày anh đi làm bình thường.

“Buổi sáng thì mọi người lấy mẫu xét nghiệm, buổi chiều đi giao đồ ăn, phụ bếp hay đi siêu thị giúp người dân, còn buổi tối thỉnh thoảng sẽ có hát hò để cổ vũ tinh thần mọi người” - nam ca sĩ cho biết.

Khi nhắc đến quãng thời gian đó, ca sĩ Lê Minh bỗng dưng khựng lại vì cảm xúc ùa về, gương mặt hiện rõ sự buồn bã, thất vọng.

Giọng ca Đêm tình nhân thở dài nói: “Đôi khi Minh hơi chạnh lòng vì có nhiều người nói những lời không hay lắm về những người TNV nghệ sĩ. Họ nói chúng tôi không biết việc, không biết làm nhưng vẫn tham gia để đánh bóng tên tuổi.

Lê Minh chạnh lòng khi cộng đồng mạng chỉ trích nghệ sĩ tham gia tình nguyện ảnh 2

Bác sĩ Nguyễn Lê Bảo (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch).

Nam ca sĩ nói thêm: "Nếu ai cũng sợ hãi lùi về phía sau thì ai sẽ là người đi chống dịch, ai sẽ là người cổ vũ tinh thần cho lực lượng tuyến đầu để họ thấy mình không bị lẻ loi”. 

Thông qua câu chuyện này, nam ca sĩ cũng bày tỏ mong muốn cộng đồng mạng sẽ luôn dành sự yêu thương, hỗ trợ tốt nhất cho lực lượng tuyến đầu và có cái nhìn khách quan với TNV nghệ sĩ.

Đến với chương trình Hát cho ngày mai, ca sĩ Lê Minh cho biết bình thường anh sẽ là người cầm mic để hát, cổ vũ tinh thần cho các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu.

Lê Minh chạnh lòng khi cộng đồng mạng chỉ trích nghệ sĩ tham gia tình nguyện ảnh 3

Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương - TP.HCM).

Tuy nhiên khi ngồi ở vị trí giám khảo, được nghe, được thưởng thức giọng ca của các y bác sĩ, được nghe những câu chuyện cảm động trong đại dịch khiến anh vô cùng xúc động.

Không chỉ thế, thành viên nhóm MTV còn hát tặng cho khán giả một đoạn trong ca khúc Trái tim thanh xuân cho chính anh sáng tác trong quá trình tham gia chống dịch. Lê Minh cho biết bài hát như một món quà để lưu giữ những kỉ niệm đẹp của anh và các thành viên trong đội tình nguyện.

Lê Minh chạnh lòng khi cộng đồng mạng chỉ trích nghệ sĩ tham gia tình nguyện ảnh 4

Tài xế Lê Phước Lộc (Công ty TNHH Cấp cứu Việt Mỹ 115).

Ngoài ca sĩ Lê Minh, tập 18 chương trình Hát cho ngày mai còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ quen thuộc như ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt ở vai trò giám khảo và MC Quyền Linh là người dẫn dắt chương trình.

Lê Minh chạnh lòng khi cộng đồng mạng chỉ trích nghệ sĩ tham gia tình nguyện ảnh 5

Ban giám khảo quen thuộc tại chương trình.

Ngoài ra, tập tuần này sẽ có ba thí sinh tranh tài là bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương - TP.HCM), tài xế Lê Phước Lộc (Công ty TNHH Cấp cứu Việt Mỹ 115) và bác sĩ Nguyễn Lê Bảo (Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch).

Đón xem tập 18 chương trình Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19 giờ 30 tối nay, 27-3 trên kênh HTV7.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?