Lừa xuất khẩu lao động, chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng

Ngày 10/10, cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã kết luận điều tra vụ án, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Tiến về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Tiến khai nhận, Tiến không thực hiện lời hứa với người lao động, là do bị đối tác ở bên Nhật Bản lừa nên Tiến bỏ trốn để không bị xử lý". Từ lời khai của 91 "nạn nhân" đã nộp tiền cho Tiến, cơ quan điều tra xác định số tiền mà Tiến chiếm đoạt của những người này hơn 1,6 tỷ đồng.

Qua xác minh của cơ quan điều tra, Công ty Nhân Sự Việt có đăng ký kê khai nộp thuế tại Chi cục Thuế quận Tân Bình. Nhưng thực tế sau khi thành lập, công ty không hoạt động kinh doanh, không phát sinh doanh số. Đến cuối tháng 12/2010 Chi cục Thuế quận Tân Bình đã ra thông báo về việc Công ty Nhân Sự Việt đã bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.


Theo T.H. (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.