Lương Bích Hữu khóc từ đầu đến cuối trong MV 'Yêu làm chi'

(PLO)-  Trong tập 5 Vẫn hát lời tình yêu, khán giả sẽ được gặp gỡ nhạc sĩ, ca sĩ Sỹ Luân và người bạn tri âm Lương Bích Hữu.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chia sẻ với MC Nguyên Khang về hoàn cảnh ra đời của ca khúc Mắt nai cha cha cha, anh sáng tác dựa vào những gì anh quan sát và thấy được.

Sỹ Luân từng là học sinh của Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), rung động đầu đời của anh va vào hình ảnh những bạn nữ sinh mặc áo dài với ánh mắt ngây thơ khi bị cô giám thị la, hay làm bài bị điểm kém.

Đặc biệt, bài hit "Mắt nai cha cha cha" được viết theo mắt nhìn của người con trai, nhưng thời điểm đó thành công của bài hát này lại đến từ nữ ca sĩ Hồng Ngọc.

Ca sĩ Sỹ Luân. Ảnh: SV ảnh 1

Ca sĩ Sỹ Luân. Ảnh: SV

Ca sĩ Sỹ Luân đã thể hiện lại ca khúc Mắt nai cha cha cha dành tặng quý khán giả cũng như các bạn nữ sinh Việt Nam và tặng luôn ánh mắt của cô giám thị.

Bản hit làm khuấy động sân khấu Vẫn hát lời tình yêu với phần phụ họa của MC Nguyên Khang và ca sĩ Lương Bích Hữu.

Sỹ Luân song ca cùng Lương Bích Hữu. ảnh 2

Sỹ Luân song ca cùng Lương Bích Hữu.

Đa số những bài hát mà Sỹ Luân sáng tác có âm điệu vui tươi, nhí nhảnh phù hợp cho giới trẻ.

Lương Bích Hữu cũng là bầu trời của khán giả với hàng loạt ca khúc hit, trong đó phải kể đến Cô gái Trung Hoa – bản hit mang tên tuổi của nữ ca sĩ gần hơn với khán giả thời điểm đó.

Trong quá trình làm việc với Cô gái Trung Hoa, Sỹ Luân phát hiện ra sự trong trẻo, đáng yêu của cô. Với gợi ý của Nguyên Khang, Lương Bích Hữu đã hát lại một đoạn bài hit của mình.

Trong list sáng tác của nhạc sĩ Sỹ Luân, Hit Yêu làm chi là ca khúc nổi đình nổi đám trong cộng đồng Thế giới Vpop lúc bấy giờ.

Ngoài ra, bài hát được biểu diễn ở rất nhiều chương trình khác nhau như Giai điệu tình yêu, Nốt nhạc vui.

MV của ca khúc này được quay ở Hồng Kông, kỷ niệm đáng nhớ nhất của Lương Bích Hữu trong MV là cảm xúc nhớ nhà và khóc từ lúc chưa quay hình đến lúc kết thúc cảnh quay vẫn còn khóc vì bài hát quá cảm động.

Sỹ Luân chia sẻ với chương trình những kỹ niệm. ảnh 3

Sỹ Luân chia sẻ với chương trình những kỹ niệm.

Sỹ Luân cảm thấy hạnh phúc khi các bài hát của mình sáng tác sống mãi theo thời gian.

Sỹ Luân nhận xét về Lương Bích Hữu sau 20 năm hát lại ca khúc Yêu làm chi: “Sỹ Luân cảm thấy Hữu hát ca khúc này hay gấp 100 lần so với trước, bởi vì Hữu đã có cảm nhận sâu sắc hơn sau từng ấy năm”.

Cô gái Trung Hoa lợi dụng thời cơ đặt hàng ca khúc mới và gợi ý cho Sỹ Luân viết giai điệu vui tươi, làm sao có cái kết happy ending để nữ ca sĩ cũng sẽ có tình yêu đẹp như bài hát.

Lần đầu trong chương trình Sỹ Luân chia sẻ về mối tình đầu tám năm của anh. Anh yêu em nhiều lắm là bài hát trữ tình thành công nhất cũng là bài hát đầu tiên mà anh viết cho người yêu cũ bằng câu chuyện chính cuộc tình của mình.

Bài hát được nhạc sĩ Sỹ Luân ra mắt công chúng khi bạn gái cũ của anh đã lấy chồng. Nhắc nhớ lại kỷ niệm thời thanh xuân của anh, bài hát Anh yêu em nhiều lắm được ca sĩ khách mời Tăng Phúc thể hiện vô cùng sâu lắng.

Sỹ Luân và Lương Bích Hữu cùng song ca bài hát. ảnh 4

Sỹ Luân và Lương Bích Hữu cùng song ca bài hát.

Trong những sáng tác của chàng nhạc sĩ, khán giả dễ dàng nhận thấy người con trai luôn cao thượng trong tình yêu.

Kết thúc chương trình Sỹ Luân và người bạn tri âm Lương Bích Hữu đã cùng song ca bài hát Nếu biết trước tình không vui. Đồng thời Sỹ Luân còn gửi lời cảm ơn đến khán giả yêu mến âm nhạc của anh trong suốt thời gian qua.

Tuần sau chương trình Vẫn hát lời tình yêu sẽ đưa chúng ta đến với câu chuyện của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phát sóng lúc 21 giờ, thứ bảy ngày 23-4 trên THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

Video: Công viên vui chơi, ẩm thực An Sương đi vào hoạt động

(PLO)- Quận 12, TP.HCM vừa đưa vào hoạt động công viên vui chơi, giải trí, ẩm thực An Sương. Ngoài việc tạo thêm điểm tham quan, mua sắm, vui chơi, giải trí cho người dân, công viên còn là điểm kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm