Lý Thu Thảo, Lê Thu Uyên, Đào Kỳ Anh bất phân thắng bại đêm chung kết 1 'Hãy nghe tôi hát'

(PLO)-  3 mỹ nữ của Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề với ba phong cách âm nhạc khác nhau vừa đem đến cho giám khảo và khán giả ba màn trình diễn ấn tượng trong đêm chung kết 1.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mở đầu đêm thi, Lý Thu Thảo táo bạo chọn liên khúc vừa kết hợp bolero vừa nhạc trẻ với Không bao giờ quên anh (Hoàng Trang) và Một thời đã xa (Trường Huy).

Danh ca Phương Dung cho rằng bài Không bao giờ quên anh sáng tác từ thập niên 60 là một bài hát khó, không dễ hát, cần ca sĩ hát mượt mà, bé nhỏ.

Lý Thu Thảo. Ảnh: CTCC

Lý Thu Thảo. Ảnh: CTCC

Danh ca Họa Mi khen Lý Thu Thảo hát nhạc trẻ phù hợp, tự tin, còn bài bolero chưa nhịp nhàng. Giọng Thảo là giọng trầm, dày, cần hát tông thấp hơn.

Nữ ca sĩ Đào Kỳ Anh cho biết, cô rất hạnh phúc khi được đi đến vòng chung kết. Cô nhận được những lời khuyên sâu sắc từ ban giám khảo và có cơ hội được hóa thân vào nhân vật mà cô rất thích.

Trong đêm Chung kết 1, Đào Kỳ Anh trở lại với sở trường nhạc trẻ của mình đó là ca khúc Dẫu có lỗi lầm (Hồ Hoài Anh). Đạo diễn Huỳnh Phúc Thanh Nhân biến Đào Kỳ Anh thành một nàng công chúa tự giam mình trong chiếc lồng lớn.

Đào Kỳ Anh

Đào Kỳ Anh

Một chàng trai xuất hiện thật bí ẩn khiến công chúa đốt nến đi tìm chàng. Cả hai gặp nhau và yêu nhau say đắm. Cuối cùng, nàng giam chàng vào lồng sắt cùng mình.

Danh ca Phương Dung rất có cảm tình với ngoại hình dễ thương, lôi cuốn, cũng như giọng hát nội lực, có độ dày của nữ ca sĩ.

Danh ca Họa Mi nhận xét bài Dẫu có lỗi lầm không dễ hát, có nhiều nốt dễ làm cho hát phô, Đào Kỳ Anh cần nghiên cứu thêm vài chỗ nhấn nhá cho mượt mà hơn, những nốt cuối Đào Kỳ Anh xử lý rất tốt.

Lê Thu Uyên cho rằng Hãy nghe tôi hát là một hành trình thú vị, bất ngờ, giúp cô khám phá bản thân nhiều hơn ở những dòng nhạc chưa từng dám thử sức, bổ sung vào danh sách âm nhạc của mình nhiều ca khúc mới, dòng nhạc mới.

Lê Thu Uyên

Lê Thu Uyên

Khi đi diễn bên ngoài, cô hoàn toàn tự tin biểu diễn các ca khúc dự thi trong chương trình và được khán giả ủng hộ.

Đêm chung kết 1, Lê Thu Uyên trở lại với chất dân ca của mình trong một bài hát rất nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Tiến mang âm hưởng dân ca Bắc Bộ, đó là Ngẫu hứng sông Hồng.

Danh ca Phương Dung bày tỏ sự yêu thích tiết mục ở nhiều điểm: hòa âm tốt, dàn dựng đẹp, xuất sắc. “Cuối câu hát em xử lý tuyệt vời, hát rõ lời, giọng tốt”- Phương Dung khen.

Kết thúc đêm chung kết 1, ba nữ ca sĩ tiếp tục bước vào đêm chung kết 2. Mỗi ca sĩ bốc thăm chọn một nhạc sĩ mà chương trình đưa ra, và trình bày các ca khúc của nhạc sĩ đó.

Giám khảo Thái Châu, Phương Dung và Họa Mi

Giám khảo Thái Châu, Phương Dung và Họa Mi

Kết quả, Đào Kỳ Anh sẽ trình diễn Chuyện tình nàng Tô Thị(Lam Phương), Lê Thu Uyên với Huế xưa (Châu Kỳ) và Lý Thu Thảo với liên khúc Tiếng mưa đêm - Đường xa ướt mưa (Đức Huy).

Tập 16 vòng chung kết xếp hạng Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề được phát sóng lúc 21 giờ, thứ năm ngày 7-7 trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm