Malaysia chơi sang loại cầu thủ hay nhất khỏi SEA Games 30

Ngày mai (23-11), U-22 Malaysia mới bay sang Manila để thực thi mục tiêu HCV SEA Games 30 mà hiện nay họ là đương kim á quân. Tuy nhiên cầu thủ xuất sắc nhất U-22 Malaysia Safawi Rasid đã không được triệu tập… vì quá xuất sắc.

Malaysia chơi sang loại cầu thủ hay nhất khỏi SEA Games 30 ảnh 1
"Oanh tạc cơ" Safawi Rasid nghỉ đá SEA Games 30.

Safawi Rasid, tác giả của cú đúp vào lưới Indonesia lượt trận thứ 5 vòng loại World Cup 2022 đêm 19-11 vừa qua không thi đấu SEA Games 30.

HLV Ong Kim Swee thừa nhận đó là một quyết định khó khăn, vì Safawi là át bài, bản lĩnh, giàu kinh nghiệm và là tay săn bàn hàng đầu của U-22 lẫn đội tuyển quốc gia. Cuối cùng HLV Ong Kim Swee nói rằng đó là quyết định “khó nhưng đẹp” cho cả các bên. Safawi là “tài sản” để tập trung sức lực và tinh thần nên không thể tham gia sân chơi của U-22 tại SEA Games.

Nguyên nhân mà HLV Ong Kim Swee nói ra là trong thời gian qua Safawi đã đá quá nhiều trận, luôn là đội hình xuất phát của CLB Johor Darul Tazim, luôn trong đội hình xuất phát tuyển Malaysia, nên cậu ấy cần nghỉ ngơi hồi phục tập trung cho những trận quan trọng của tuyển quốc gia năm tới.

Chiến lược gia Ong Kim Swee quyết định cho Safawi nghỉ ngơi, đó là quyết định khó khăn.

Vì đó là Memorial

Vì đó là Memorial

(PLO)- 10 năm trước cũng hàng ngàn fan hâm mộ nhuộm đỏ sân quốc gia Lào nhưng thất thần ra về, còn đêm 10-12 tại sân Rizal Memorial ở thủ đô Manila lại là câu chuyện khác...
HCV bóng đá và bước nhảy cuối vượt qua đoàn Thái Lan

HCV bóng đá và bước nhảy cuối vượt qua đoàn Thái Lan

(PLO)- Với HCV bóng đá khép lại ngày 10-12 đáng nhớ. Không chỉ bóng đá có bộ HCV nam, nữ mà đoàn TTVN trong ngày vàng đã vượt qua Thái Lan vào phút chót thật ngoạn mục giành vị trí nhì toàn đoàn sau chủ nhà Philippines.