Mang sổ đỏ cầm cố cho nhiều người chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

Ngày 18/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối tượng Lăng Ngọc Diễm (41 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Bình A, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mang sổ đỏ cầm cố cho nhiều người chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng Lăng Ngọc Diễm. 

Kết quả xác minh điều tra ban đầu, với thủ đoạn dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng 20.000m2 đất ruộng, Diễn đem thế chấp cho nhiều người để vay tiền, đồng thời làm giả hồ sơ tín dụng đáo hạn để đi vay tiền của người khác rồi chiếm đoạt. Với thủ đoạn trên, từ năm 2008 đến nay, Diễm đã lừa đảo chiếm đoạt 4,155 tỷ đồng.


Theo Huy Vũ (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.