Mang thai 4 tháng, bị nhà chồng thiêu chết

Nạn nhân Maina Bardewa Bhitrikoti, 22 tuổi, bị các thành viên trong gia đình chồng đánh đập đến bất tỉnh. Sau đó, họ đặt cô trên đống cỏ khô và châm lửa thiêu sống, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát Rajendra Chundal nói khi họ đến hiện trường hôm 8-4 thì lửa đã thiêu rụi một nửa cơ thể cô gái xấu số. Hiện cảnh sát đang điều tra động cơ gây án.

Maina kết hôn với Prithvi Bhitrikoti cách đây hai năm. Mối quan hệ giữa cô và nhà chồng trở nên căng thẳng sau khi cô bị sẩy thai cách đây 1 năm.

Mang thai 4 tháng, bị nhà chồng thiêu chết ảnh 1

Biểu tình đòi chấm dứt bạo lực với phụ nữ tại Nepal đã kéo dài 100 ngày qua. Ảnh: rawstory.com
 

Mẹ Maina đau khổ nói:” Hôm 7-4, con bé gọi điện cho tôi, nói muốn gặp để tâm sự chuyện gia đình. Tôi bảo hôm sau sẽ sang nhà gặp nó, có ngờ đâu đó là lần cuối cùng tôi được nói chuyện với con”.

Bà nói thêm: “Vào khoảng 3 giờ sáng 8-4 (giờ địa phương), chồng Maina gọi điện báo con bé đã bỏ nhà đi. Khi chúng tôi đến nơi mới biết họ đã giết chết nó”.

Vì quá phẫn nộ nên người thân của Maina cùng mọi người xung quanh định cho gia đình chồng cô một trận và đốt nhà họ nhưng cảnh sát đã kịp ngăn cản và bắt giữ chồng Maina.

Những vụ bạo lực đối với phụ nữ đang gia tăng tại Nepal mặc cho cuộc biểu tình phản đối của người dân và các nhà hoạt động nhân quyền diễn ra rầm rộ suốt 100 ngày qua.

Đầu tuần này, một phụ nữ 60 tuổi bị gán tội phù thủy đã bị bắt ăn phân người, bị đánh đập, cạo đầu và cột vào cây trong tình trạng khỏa thân tại Bardiya. May là cảnh sát đã kịp giải cứu cho bà và người chồng.

Theo Xuân Mai (NLĐO / Tân Hoa Xã)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.