Mảnh xương lợn nằm trong phổi cậu bé 14 tuổi

Bác sĩ Đào Trung Hiếu, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, kiêm Phó giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh nhân nhập viện cuối tuần qua trong tình trạng sốt cao kèm ho ra máu. Qua chẩn đoán hình ảnh, dị vật được xác định nằm trong phổi và đã tạo nên một ổ mủ.

Mảnh xương lợn nằm trong phổi cậu bé 14 tuổi ảnh 1

Bệnh nhân và vết mổ lấy dị vật từ phổi. Ảnh: Thiên Chương.

"Dự định mổ nội soi nhưng do vị trí phổi bị tổn thương khá nguy hiểm, dễ gây rách phế quản nên phải mổ hở để cắt một phần phế quản đã hỏng", bác sĩ Hiếu nói. Mảnh xương to như chiếc răng đã ngả màu đen cho thấy nó đã trú ngụ từ rất lâu trong cơ thể người bệnh.

Bố của bệnh nhân cho hay, con trai ông bắt đầu ho sốt và biếng ăn từ cách đây một tháng. "Tưởng viêm phế quản, tôi mua thuốc cho con uống nhưng uống mãi không khỏi", ông này nói. Sáng nay, tại khu vực hồi sức của bệnh viện, bệnh nhân cho biết, một lần ăn xương lợn bị sặc.

Cho biết tai nạn hóc dị vật không chỉ xảy ra ở trẻ mà ở cả người lớn, các bác sĩ khuyên mọi người không nên chủ quan. "Nếu bị sặc khi ăn, sau đó thấy khó thở, ho, sốt kéo dài thì nên đi khám và cho bác sĩ biết để sớm chẩn đoán, điều trị", một bác sĩ nói.

Theo Thiên Chương (VNE)