MC Liêu Hà Trinh khuyên các nàng dâu nên 'mua chuộc' nhà chồng

Chương trình Phụ nữ ngày nay xoay quanh chủ đề "Tạo dựng mối quan hệ bên nhà chồng" với sự góp mặt của ca sĩ Huỳnh Tú, diễn viên Ngọc Tưởng và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A, cùng với sự dẫn dắt quen thuộc của Liêu Hà Trinh.

MC Liêu Hà Trinh khuyên các nàng dâu nên 'mua chuộc' nhà chồng ảnh 1
Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A, Huỳnh Tú, Ngọc Tưởng và Liêu Hà Trinh. Ảnh: CTCC

Vừa lập gia đình cách đây không lâu với chồng kém 5 tuổi, Huỳnh Tú cho biết bản thân cũng khá may mắn vì chưa gặp trường hợp bị gia đình chồng gây khó dễ.

MC Liêu Hà Trinh khuyên các nàng dâu nên 'mua chuộc' nhà chồng ảnh 2
Huỳnh Tú.

Ở góc độ của mình, diễn viên Ngọc Tưởng cho hay: “Tưởng thấy chuyện nàng dâu sống bên gia đình chồng bị xảy ra những mâu thuẫn nhỏ là chuyện bình thường và rất thường xuyên xảy ra".

MC Liêu Hà Trinh khuyên các nàng dâu nên 'mua chuộc' nhà chồng ảnh 3
Diễn viên Ngọc Tưởng.

Nói về vấn đề này, Liêu Hà Trinh liền đưa ra lời khuyên các nàng dâu cần “mua chuộc” những người trong gia đình chồng là điều nên làm. Vì điều đó sẽ tránh được những bất đồng không đáng có, mà ngược lại giữ được hạnh phúc gia đình.

Nghe những chia sẻ của các khách mời, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A cho biết: “Thật ra đa số, họ ‘ghét’ nhau từ khi họ chưa biết nhau luôn á. Bởi vì đó chính là định kiến. Vì họ đã được sống trong cộng đồng được mọi người mô tả một cách quá xấu xí về mối quan hệ này. Đó là lý do đầu tiên khiến chúng ta không thể mở lòng để cải thiện mối quan hệ được.

Lý do thứ hai, có thể nàng dâu cố tình lấy lòng bên nhà chồng, nhưng thực tâm cô ấy không muốn làm những điều đó. Mà cái gì không thật lòng thì khi làm sẽ rất giả và dễ bị phát hiện. Điều cuối cùng khiến mối quan hệ này khó cải thiện nữa là định kiến từ bên trong gia đình bên chồng”.

MC Liêu Hà Trinh khuyên các nàng dâu nên 'mua chuộc' nhà chồng ảnh 4
Chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.

Tiếp lời Tô Nhi A, Ngọc Tưởng cũng cho rằng người chồng mới là lý do lớn khiến cho mối quan hệ nàng dâu với gia đình chồng không được tốt.

Đón xem chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng vào lúc 17 giờ, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.