MC Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lá thư của cậu bé 10 tuổi gửi ba

0:00 / 0:00
0:00

Cậu bé Việt Anh kể với MC Ốc Thanh Vân: “Nhiều năm con không sống với ba. Buổi sáng trước khi đi làm, mẹ chuẩn bị đồ ăn sẵn trong tủ lạnh, khi đói thì tự lấy cơm hâm nóng lại cho hai anh em cùng ăn.

Lúc ba đi em con được hai tuổi, giờ em con sáu tuổi. Lúc trước con có hỏi mẹ là ba đâu rồi nhưng lúc đó con thấy mẹ khóc, con không muốn mẹ khóc nên không dám hỏi lại nữa. Mẹ con giận nên bây giờ không còn nhắc về ba. Con chỉ mong ước có ba giúp mẹ đỡ khổ”.

Trong gia đình của Minh Anh, chỉ có ba mẹ con sống nương tựa. Mẹ em mỗi ngày đi giao thịt heo đông lạnh cho các quán cơm. 5 – 6 giờ sáng mỗi ngày mẹ đi lấy hàng và tự giao đến các điểm. Em gái Minh Anh năm nay sáu tuổi.

MC Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lá thư của cậu bé 10 tuổi gửi ba ảnh 1

Cậu bé Việt Anh. Ảnh: JET

Mỗi ngày Việt Anh giúp đỡ mẹ các công việc nhà như rửa bát, lau nhà. Nếu mẹ không về kịp, em thay mẹ nấu cơm cho em gái ăn. Cô em gái nhỏ cũng phụ giúp anh làm việc nhà.

Chị Minh Huế, mẹ của Việt Anh và Minh Anh xúc động kể lại: “Hai đứa từ nhỏ không tiếp xúc với nội ngoại nhiều. Ông bà nội mất ba lại đi rồi. Các con rất thích nhà có đầy đủ người để đỡ vắng vẻ. Hồi Việt Anh còn nhỏ, con hỏi mẹ ơi ba ở đâu".

Chị kể: "Tôi nói là ba đi làm xa kiếm tiền nuôi con. Nước mắt tôi rơi, dường như con biết nỗi đau ấy nên đến giờ con không hỏi nữa. Từ khi không có ba, hai con ngoan, hiểu chuyện, tự giác hơn. Hai con biết có một mình, mẹ sẽ làm không hết việc và rất mệt mỏi”. 

MC Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lá thư của cậu bé 10 tuổi gửi ba ảnh 2

Chị Minh Huế.

Lắng nghe tâm sự của con, chị Minh Huế thổ lộ bản thân chị cũng không có ba. Vì vậy,  chị muốn bù đắp tất cả tình yêu thương cho con. Mỗi ngày trước khi đi ngủ sẽ nấu cơm cho ngày hôm sau và để tủ lạnh. Chị hướng dẫn các con cách hâm nóng đồ ăn.

Đôi lúc chị cũng lo lắng nhắc Việt Anh trông em gái, không được đi ra khỏi nhà, luôn nhường nhịn, bảo bọc nhau. Đến với chương trình, chị mong tất cả người phụ nữ làm mẹ đơn thân luôn mạnh mẽ để làm chủ tất cả mọi thứ.

MC Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lá thư của cậu bé 10 tuổi gửi ba ảnh 3

MC Ốc Thanh Vân xúc động với lá thư của Việt Anh gửi ba.

Gần cuối chương trình, Việt Anh còn viết kèm một bức thư gửi đến người ba đã từ rất lâu em chưa được gặp. Dẫu biết ba không thể nào quay trở lại nữa nhưng em có nhiều điều muốn nói gửi đến ba.

MC Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lá thư của cậu bé 10 tuổi gửi ba ảnh 4

MC Ốc Thanh Vân xúc động khi cả hai anh em đều rất ngoan.

Trước những dòng nhắn gửi, MC Ốc Thanh Vân xúc động khi cả hai anh em đều rất ngoan: “Ước mơ của con là một điều chính đáng mà mọi đứa trẻ đều mong muốn nhưng mà nếu điều đó không thể xảy ra, mẹ vẫn sẽ có cách để yêu thương. Tôi cảm ơn con và gia đình vì những điều tử tế này”.

MC Ốc Thanh Vân rơi nước mắt trước lá thư của cậu bé 10 tuổi gửi ba. Nguồn: JET

Điều con muốn nói, bé Việt Anh sẽ được phát sóng vào lúc 19 giờ 15 tối nay, 1-4 trên VTV9. 


Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?