MC Quyền Linh: 'Bản thân tôi cũng có những nỗi niềm giấu kín'

Là gương mặt được nhiều chương trình truyền hình “chọn mặt gửi vàng”, MC Quyền Linh chính thức trở thành người cầm trịch cho chương trình Đối mặt cảm xúc.

Gắn bó với hình ảnh giản dị, chân thành, MC Quyền Linh không chỉ đơn thuần là một người dẫn dắt chương trình mà những chia sẻ của anh cũng để lại cho khán giả nhiều cảm xúc và bài học sâu sắc về cách sống, cách đối nhân xử thế.

MC Quyền Linh

Khi được hỏi về lý do tại sao lại quyết định trở thành MC của chương trình, MC Quyền Linh chia sẻ: “Khi đọc format của chương trình thì tôi đã rất thích. Cũng như bao chương trình khác tôi từng làm, nhưng với “Đối mặt cảm xúc” thì cảm xúc của mình sẽ nhiều hơn.

Cảm xúc ở đây là cảm xúc với câu chuyện nó được dồn nén bấy lâu nay của nhân vật, những câu chuyện mà nhân vật không có cách để bày tỏ cảm xúc đó, thậm chí nhân vật không có cơ hội và cũng không dám đối mặt với cảm xúc đó.

Chính vì thế, qua chương trình chắc chắn tôi cũng sẽ rút được nhiều bài học cho mình, có đôi khi tôi sẽ thấy mình ở trong đó, có đôi khi thấy "À từ đó giờ mình sai chỗ này mà mình chưa dám đối mặt với nó". Tôi đôi khi cũng có những cảm xúc giấu kín mà không dám đối mặt”.

Khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, trở thành người của công chúng, hình ảnh cá nhân của một người nghệ sĩ trong mắt khán giả luôn là vấn đề được họ quan tâm hàng đầu.

Chính điều đó cũng khiến cho nghệ sĩ không còn được sống là chính mình, lúc nào cũng phải tạo cho mình một vỏ bọc hoàn hảo và nhiều khi sẽ không dám trực tiếp đối diện với cảm xúc thật của mình.

Tuy nhiên, đối với MC Quyền Linh thì anh lại cho rằng người của công chúng lại rất dễ bộc lộ cảm xúc và đôi khi còn là những cảm xúc bị người đời ném đá: “Nghệ sĩ nhiều lúc họ sẽ thiếu đi sự kiềm chế cảm xúc của bản thân và bộc lộ ra nhiều cảm xúc, có khi là cảm xúc hơi thái quá.

Người ta hay nói diễn viên có một chút chuyện cũng khóc, chút chuyện cũng chảy nước mắt. Nhiều người nghĩ là người nghệ sĩ đang diễn nhưng không có đâu, đó là cảm xúc thật của họ nhưng có thể họ nhạy cảm hơn nên cảm xúc sẽ càng nhân đôi.

Nếu như người thường không dám bộc lộ cảm xúc thì nghệ sĩ họ lại bộc lộ hết. Có rất nhiều nghệ sĩ nói về chuyện gia đình, về con cái, về bí mật trong tình yêu của họ, thậm chí họ còn tiết lộ về chuyện người thứ ba.

Theo tôi, nghệ sĩ họ rất thật trong việc biểu lộ cảm xúc của họ và họ không ngại nói ra. Mặc dù họ sẽ biết rằng có những chuyện khi nói ra sẽ bị ném đá nhưng đó là cảm xúc thật, có thể họ bộc lộ rất bất ngờ trên truyền hình mà trong kịch bản không có”.

Đạo diễn Lê Hoàng - cố vấn chương trình Đối mặt cảm xúc. 

Nói về những cảm xúc trong gia đình, có những mâu thuẫn bắt buồn từ việc bố mẹ không đối xử công bằng với con cái.

Cũng là ông bố của hai cô con gái, MC Quyền Linh cũng nêu lên quan điểm của mình dưới góc độ là một ông bố: “Tôi không nghĩ sẽ có người cha, người mẹ nào trên đời lại suy nghĩ rằng sẽ yêu thương người này nhiều hơn người kia đâu nhưng có thể đó là một sự vô tình.

Đặc biệt, tình cảm cha mẹ thì vô cùng thiêng liêng nên cha mẹ sẽ không làm như vậy, có chăng thì đó là do sự nhìn nhận của những người con.

MC Quyền Linh: 'Bản thân tôi cũng có những nỗi niềm giấu kín' ảnh 4

Vấn đề là những người làm cha làm mẹ phải phát hiện ra những cảm xúc đó để phân giải cho con cái hiểu hơn, để con cái không bị tổn thương vì rất nguy hiểm.

Tôi là người luôn luôn chia sẻ, tâm sự với con gái của mình, con gái của tôi cũng vậy. Trong gia đình thì chúng ta nên thoải mái bộc lộ cảm xúc ra với nhau để con cái cũng thấy là cha mẹ không giấu diếm mình điều gì, từ đó con cái cũng sẽ dám đối mặt với những cảm xúc mà con thấy khó nói.

Đôi khi con cái lúc nhỏ nó sẽ có những cảm xúc tiêu cực, nếu như mình không biết để giải quyết thì cảm xúc tiêu cực đó lớn dần lên thì sẽ dữ dội lắm.

Nên theo tôi, chúng ta nên giải quyết những cảm xúc tiêu cực của con cái ngay từ lúc nhỏ, vì con từ đầu chỉ là một tờ giấy trắng, chúng ta sẽ vẽ lên đó cho con những nhân cách đẹp ngay từ lúc đó chứ mà để cho nó hình thành dần dần thì không hay”- MC Quyền Linh chia sẻ thêm.

Chuyên gia tâm lý Tố Nhi A - cố vấn chương trình Đối mặt cảm xúc. 

Theo thông tin ngoài MC Quyền Linh, mỗi tập của Đối mặt cảm xúc sẽ có hai cố vấn cố định là đạo diễn Lê Hoàng, chuyên gia tâm lý Tô Nhi A.

Ở mỗi tập phát sóng sẽ có một vị khách mời đặc biệt sẽ cùng chia sẻ câu chuyện với các nhân vật.

Đối mặt cảm xúc lên sóng tập 1 vào lúc 21 giờ 35 thứ Sáu ngày 5-6 trên HTV7.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm