Mẹ ruột tranh cãi gay gắt với con gái về tình trạng chậm nói của cháu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thấy cảnh tượng người mẹ ra sức dỗ dành đứa con đang khóc, người bà không khỏi bàng hoàng và liên tục trách mắng con gái không chăm sóc tốt cho cháu của mình.

Tập 4 Bác sĩ nhi khoa có sự tham gia tư vấn của BS CK2 Nguyễn Thụy Minh Thư, khoa Nội thần kinh, bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM và MC Quốc Bảo trong vai trò người kết nối. Tham gia tiểu phẩm tình huống tuần này là các diễn viên Việt Hương, Lê Lộc, Hữu Tín và bé Mộc Trà.

Bận làm việc, người mẹ để con gái chơi điện thoại từ sáng đến chiều. Đang lúc gay cấn trong cuộc họp online với sếp thì đứa con bất ngờ quấy rối, người mẹ liền nổi cáu khiến đứa con bật khóc dữ dội.

Không cố tình lớn tiếng với con, cô nhẹ giọng xin lỗi: “Mẹ xin lỗi con… Con vừa coi điện thoại con vừa chơi đi nha. Mẹ cảm ơn con nha”.

Mẹ ruột tranh cãi gay gắt với con gái về tình trạng chậm nói của cháu ảnh 1

Lê Lộc chăm sóc cho con bằng cách bấm điện thoại. Ảnh: CTCC

Bất ngờ, người bà từ ngoài đi vào thấy cảnh tượng cháu mình khóc dữ dội liền lên tiếng: “Con chăm con sao mà mẹ thấy đứt ruột quá, không ăn không uống gì từ sáng tới giờ. Tao nghe hai mẹ con bây khóc la quá trời”.

Nói xong, người bà liền lấy ra nhiều loại trái cây cho cháu nhưng cô bé vẫn không thèm chú ý và liên tục lắc đầu. Thấy vậy, bà liền cho rằng đứa cháu đang chậm nói và trách móc người mẹ chăm sóc không tốt cho con mình.

Không tin vào lời của bà, người mẹ mới giải thích. Nghe xong, người bà liền nổi trận lôi đình và nhờ chuyên gia tư vấn sức khỏe cho đứa cháu của mình.

Mẹ ruột tranh cãi gay gắt với con gái về tình trạng chậm nói của cháu ảnh 2

Người bà vô tranh luận với người mẹ trong chương trình.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, BS CK2 Nguyễn Thụy Minh Thư cho biết: “Khi con trẻ giao tiếp với thiết bị điện tử thì rõ ràng là chỉ có thiết bị điện tử nói chuyện với con.

Những hành vi trên thiết bị điện tử không tốt thì cũng sẽ làm cho trẻ bắt chước theo, ảnh hưởng không tốt đến những phát triển về mặt tâm sinh lý của trẻ.

Đối với các trẻ từ 0 đến 6 tuổi tiếp xúc với thiết bị điện tử quá nhiều thì khả năng chậm nói ở trẻ sẽ tăng lên đến khoảng 49% so với những đứa trẻ khác không tiếp xúc với thiết bị điện tử”.

Mẹ ruột tranh cãi gay gắt với con gái về tình trạng chậm nói của cháu ảnh 3

BS CK2 Nguyễn Thụy Minh Thư.

Để cải thiện tình trạng chậm nói ở trẻ, vị bác sĩ đưa ra lời khuyên: “Nếu trẻ nghiện xem tivi hoặc các thiết bị điện tử, phụ huynh không cần thiết phải cắt ngay lập tức mà có thể dùng các thiết bị điện tử đó để làm phần thưởng cho trẻ.

Đồng thời phụ huynh cũng bắt đầu giới hạn dần tần suất trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử. Đặc biệt, phụ huynh nên kiềm chế cảm xúc và không nên đánh con.

Đối với một số trường hợp trẻ chậm nói do bệnh lý thì việc bổ sung một số loại vitamin, khoáng chất như omega thì rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ”.

Mẹ ruột tranh cãi gay gắt với con gái về tình trạng chậm nói của cháu ảnh 4

Bác sĩ tư vấn trong chương trình.

Sau khi nghe bác sĩ tư vấn, người mẹ biết được tác hại của việc cho con sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều. Đặc biệt, người mẹ biết được cách chăm sóc và khắc phục tình trạng chậm nói của con bằng việc bổ sung omega thực vật.

Lúc này, người cha đi làm về, biết được tình trạng chậm nói của con gái nên đã mua ngay sản phẩm chức năng cho con sử dụng.

Mẹ ruột tranh cãi gay gắt với con gái về tình trạng chậm nói của cháu ảnh 5

Người cha mua thực phẩm cho con sử dụng.

Bác sĩ nhi khoa được phát sóng định kỳ lúc 17 giờ 50, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?