Minh Tuyết khen Khánh Hòa 'bản sao Thái Thanh' là ngôi sao

Ca sĩ thần tượng mùa 4 với vòng thi “Tranh đấu” gồm 14 thí sinh tài năng.

Ở tập 11, 3 thí sinh Nhật Quân, Văn Tuấn và Khánh Hoà mở màn tiết mục solo hoá thân thành thần tượng một cách tuyệt vời.

Tại vòng này, ban giám khảo còn “tậu” thêm “đồ chơi” để chương trình thêm hấp dẫn. Sau 3 mùa phát sóng, lần đầu tiên tấm bảng kim cương được xuất hiện.

Cụ thể, mỗi giám khảo sẽ có một tấm bảng kim cương gồm 2 mặt xanh và đỏ. Trong đó, màu xanh thể hiện thí sinh đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo, còn màu đỏ thì ngược lại. 

'Bản sao' Thái Thanh, Trường Vũ, Ưng Hoàng Phúc cùng Tranh đấu - ảnh 1

Nhật Quân – 'bản sao Ưng Hoàng Phúc' với bản hit “Kỷ niệm bỏ quên”. Ảnh: CTCC

Trên sân khấu, Nhật Quân thể hiện lại khung cảnh biệt ly của 2 người yêu nhau tại phi trường. Mặc dù có chất giọng và phong cách tương đồng với Ưng Hoàng Phúc nhưng giám khảo Minh Tuyết vẫn mong anh chàng có cách xử lý bài hát tinh tế hơn và tự tin hơn.

Trấn Thành đồng tình với Minh Tuyết, nhưng anh cũng hoàn toàn bị thuyết phục bởi giọng ca của Nhật Quân. 

Để khích lệ người thi đầu tiên, Nhật Quân nhận được sự ưu ái đó. Nam thí sinh hứa sẽ dùng hết 100% khả năng và công sức cho vòng sau.

'Bản sao' Thái Thanh, Trường Vũ, Ưng Hoàng Phúc cùng Tranh đấu - ảnh 2

Văn Tuấn – hóa thân thành ca sĩ Trường Vũ.

Văn Tuấn phô diễn chất giọng trầm buồn, da diết qua bài “Cõi nhớ”. Từng cử chỉ, điệu bộ, đặc biệt cách đặt tay lên bụng của Trường Vũ được Văn Tuấn “nhại” lại rất giống. Tuy nhiên, so với tiết mục song ca cùng “bản sao Như Quỳnh” ở tập 3, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cảm thấy tiết mục này chưa bùng nổ, cảm xúc chưa cao và cần giữ bình tĩnh trước màn vỗ tay của khán giả.

Riêng ông xã Hari Won nhận xét: “Bạn ợ hơi nhiều, anh Trường Vũ không ợ nhiều dữ vậy bạn nha”.

Trấn Thành khuyên thí sinh phải biết tiết chế và không nên lạm dụng cái riêng của thần tượng quá nhiều.

 Clip Khánh Hòa gợi lại kỷ niệm một thời vang bóng của cố danh ca Thái Thanh. Nguồn: CTCC

Phần trình diễn của “bản sao Trường Vũ” nhận được 2 kim cương đỏ từ đạo diễn Hoàng Nhật Nam và Minh Tuyết, Trấn Thành vì muốn động viên thí sinh nên cho viên kim cương màu xanh. 

'Bản sao' Thái Thanh, Trường Vũ, Ưng Hoàng Phúc cùng Tranh đấu - ảnh 4

Khánh Hòa mang tình yêu thương dành cho “Đệ Nhất danh ca” Thái Thanh ở ca khúc “Tình hoài thương”.

Khánh Hòa gợi lại kỷ niệm một thời vang bóng của cố danh ca bằng toàn bộ tâm tư, tình cảm khiến ban giám khảo cực xúc động.

Trấn Thành khẳng định: “Đây mới là một tiết mục dự thi nè, thi mà cỡ này mới là thi. Tôi có cảm giác thí sinh muốn hát cho người ta nghe, chứ không phải lên ca ai muốn nghe thì nghe. Cái đó rất quan trọng. Bạn có nghiên cứu, nghe lời Thành góp ý từ tuần trước, có cải thiện”.

Bên cạnh đó, A Xìn còn góp ý thêm cách đóng âm để “bản sao Thái Thanh” phát huy hết tiềm năng vốn có.

Minh Tuyết còn khen ngợi Khánh Hòa có tố chất của một ngôi sao. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói thêm: “Hôm nay Khánh Hoà mặc một chiếc áo nhuốm màu thời gian, trong ánh mắt của Khánh Hoà anh có thấy sự liêu trai, hát về quê hương một cách tự hào, hoài niệm, bên cạnh đó cũng có những đoạn điệp khúc rất hào sảng, hân hoan”.

Nhờ đó, Khánh Hoà là thí sinh thứ 2 nhận được tấm vé vào thẳng vòng tiếp theo. 

Minh Tuyết khen Khánh Hòa 'bản sao Thái Thanh' là ngôi sao ảnh 4

Kết thúc tập 11, “bản sao Ưng Hoàng Phúc” và “bản sao Thái Thanh” là 2 thí sinh nhận được 3 kim cương xanh để trót lọt vào vòng Bán kết. “Bản sao Trường Vũ” cũng thể hiện tốt nhưng còn thiếu tự tin nên vào danh sách chờ. 

 Trailer Tập 11 Ca sĩ thần tượng 2021 mùa 3. Nguồn: THVL 

Tập 12 Ca sĩ thần tượng sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ bảy 5-6 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2. 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?