Misoa Kim Anh từng muốn tự tử vì quyết định khắt khe của bố mẹ

Bộ ba nghệ sĩ cầm trịch chương trình Sức sống thanh xuân là MC Liêu Hà Trinh cùng hai đội trưởng Vân Trang, Hoàng Rapper. Hai nghệ sĩ khách mời là MC Misoa Kim Anh và ca sĩ Chí Thiện.

Nếu những tuần trước Sức sống thanh xuân xoay quanh những vấn đề về tình yêu và hôn nhân thì tuần này lại đề cập đến áp lực của giới trẻ. Thanh xuân: sự kỳ vọng là động lực hay áp lực? gần như là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ từ lúc đi học cho đến khi đi làm và xây dựng cuộc sống riêng cho mình.

Misoa Kim Anh đã từng bị trầm cảm đến mức tự tử. Ảnh: BEE

Sự kỳ vọng của gia đình, nhất là của bố mẹ đôi lúc khiến con cái bị áp lực, dẫn đến sự tiêu cực và những câu chuyện đau lòng đã xảy ra như hàng ngày chúng ta vẫn hay đọc trên các phương tiện truyền thông.

Misoa Kim Anh cũng là một trong số những bạn trẻ đã từng bị những kỳ vọng của gia đình trở thành áp lực và đã rất nỗ lực để vượt qua áp lực đó.

MC Liêu Hà Trinh hỏi: "Sự kỳ vọng là một điều tốt vì đó là động lực để vươn tới thành công?" thì Misoa đã lựa chọn đúng và về bên phía Hoàng Rapper cùng Chí Thiện.

Cô nàng chia sẻ rằng bản thân là một đứa ngổ ngáo, chỉ chơi với con trai khi còn đi học, thường làm những việc không tốt. Thế nhưng khi ba mẹ Misoa bắt đầu hướng cô phải thế này, thế kia, theo ý muốn của gia đình thì Misoa phải kiềm chế bản thân và thay đổi rất nhiều.

Misoa nhớ lại: "Tuy ngổ ngáo nhưng em rất nghe lời ba mẹ, em hoàn toàn làm theo những gì ba mẹ mong muốn như việc buộc mình phải thi vào trường đó. Nhưng khi em vào được rồi thì em lại bị tiêu cực vì xung quanh mình là các bạn quá giỏi. Em đi học về lúc nào em cũng nghĩ em thua người này người kia, em ngồi khóc một mình".

Tốp 6 Én vàng 2017 tiêu cực đến mức có dấu hiệu trầm cảm, có ý định tự tử và đó là khoảng thời gian khủng hoảng của nữ MC. Tuy nhiên, Misoa cũng cố gắng vượt qua để có thể trở thành một Misoa tự tin, xinh đẹp, thông minh và tràn đầy năng lượng ở thời điểm hiện tại.  

Chí Thiện

Lắng nghe Kim Anh chia sẻ, Chí Thiện cũng đồng cảm khi anh từng lấn sân sang lĩnh vực MC, ngoài việc ca hát và đóng phim. Và trong vai trò mới, Chí Thiện hoàn toàn lúng túng, anh không hoàn thành tốt được việc dẫn dắt một chương trình.

Việc kỳ vọng quá nhiều vào bản thân khiến Chí Thiện đôi lúc thất vọng về bản thân nhưng anh biết cách tiết chế sự kỳ vọng đó ở mức vừa phải để bản thân không bị tổn thương.

Chí Thiện cho biết: "Khi mình làm quá tốt hai cái kia thì mình nghĩ mình làm MC cũng được nhưng nó không hề đơn giản. Mình không có kỹ năng, mình cũng chưa tìm hiểu kỹ coi các bạn MC đang làm như thế nào.

Rất nhiều lần mình bị quéo lại khi dẫn chương trình. Từ đó mình kỳ vọng vào bản thân ít lại để bản thân đỡ bị áp lực".

Còn Vân Trang lại cho rằng việc kỳ vọng quá lớn sẽ giết chết nhiều thứ.

Cô đưa ra dẫn chứng việc con cái phải chạy theo những mong muốn của bố mẹ như phải học giỏi, phải vào trường top, phải làm được cái này cái kia.

Nữ diễn viên Vân Trang. Ảnh: BEE

Nữ diễn viên chia sẻ: "Sự kỳ vọng khiến chúng ta áp lực, người bản lĩnh thì không sao, người không bản lĩnh thì có cảm giác bị kéo tụt xuống. Trang thì cho rằng không nên đặt bất kỳ sự kỳ vọng nào cả vì nó rất nguy hiểm.

Con cái không theo được ý muốn của cha mẹ rồi sẽ khiến người lớn thất vọng, nói này nói kia, gia đình không hạnh phúc. Trang nghĩ chỉ nên hi vọng thôi".

Đón xem cuộc tranh luận vô cùng sôi nổi tập 61 Sức sống thanh xuân lúc 20 giờ tối nay, 26-6 trên kênh HTV7.  


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm