Mở phòng khám kháng đông

Theo PGS Vinh, hằng năm tại VN có khoảng 200.000 bệnh nhân đột quỵ mới được chẩn đoán. Thuốc kháng đông (chống đông máu) được kê đơn cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch mãn tính, nhằm ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng mạch máu để tránh gây ra nguy cơ đột qụy.

Tuy nhiên, bệnh nhân dễ gặp biến chứng do tác dụng phụ của thuốc nếu không được theo dõi định kỳ chỉ số xác định thời gian máu đông (INR) bằng xét nghiệm. Vì vậy, phòng khám kháng đông sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát chỉ số INR tại nhà bằng thiết bị theo dõi kháng đông đơn giản, an toàn...

Theo L.TH.H. (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.