Mỗi bút danh của nhạc sĩ Vinh Sử là tên một người tình

Chân dung cuộc tình 2018


Chân Dung Cuộc Tình là đêm nhạc tôn vinh những nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam. Đến với tập 12 khán giả sẽ được lắng nghe những ca khúc nổi tiếng để đời của nhạc sĩ Vinh Sử. Nhạc sĩ Vinh Sử là một trong những nhạc sĩ thành công bậc nhất và có nhiều tác phẩm âm nhạc được đông đảo khán giả yêu thích trong đầu thập niên 70 như Gõ cửa trái tim, Không giờ rồi, Nhẫn cỏ trao em, Chuyến xe lam chiều… Những sáng tác của ông đều là những câu chuyện tình yêu, bi ai và đầy nước mắt của những mối tình dang dở. Ông bật mí mỗi bút danh của ông là tên của một người con gái mà ông thầm thương nhớ trộm, đó có thể là người tình hoặc đôi khi chỉ là người mà ông đem lòng yêu đơn phương.

Mỗi bút danh của nhạc sĩ Vinh Sử là tên một người tình ảnh 1

Nhạc sĩ Vinh Sử

Trải qua nhiều chuyện tình nên nhạc sĩ đào hoa này cũng không ít lần ngậm ngùi khi chứng kiến cảnh người yêu đi lấy chồng. Chính nỗi đau của kẻ thất tình thấy cô gái mình yêu bước sang ngang mà nhạc sĩ Vinh Sử đã sáng tác nên ca khúc Làm dâu xứ lạ. Không chỉ nổi tiếng đào hoa với nhiều bóng hồng bên cạnh mà “Vua nhạc sến”  từng có một tuổi trẻ huy hoàng tiêu tiền không tiếc tay khi trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp. Nhạc sĩ Vinh Sử cho biết mãi không hề quên những cảm xúc ngọt ngào, đắng cay mà bản thân đã trải qua trong cuộc sống.

Đến với Chân Dung Cuộc Tình, nhạc sĩ Vinh Sử còn tiết lộ nguồn gốc về sự ra đời của những ca khúc nổi tiếng Chuyến xe lam chiều chính là viết lại câu chuyện đơn phương của ông với một cô gái xinh đẹp được gặp trên chuyến xe quen thuộc mỗi ngày. Sự tình cờ như được sắp đặt sẵn khiến Vinh Sử phải lòng người con gái ấy suốt một thời gian dài nhưng ông không dám ngỏ lời nên lấy cảm hứng viết lên ca từ chất chứa nỗi niềm thương yêu giấu kín.

Mỗi bút danh của nhạc sĩ Vinh Sử là tên một người tình ảnh 2

Hà Vân

Mỗi bút danh của nhạc sĩ Vinh Sử là tên một người tình ảnh 3

Hồng Gấm

Tham gia chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Ngọc Sơn cùng những giọng ca ngọt ngào như: Chế Thanh, Uyên Trang, Thu Hằng, Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Nguyễn Ngọc Sơn, Khắc Minh với những nhạc phẩm nổi tiếng của Vua nhạc sến như Gõ cửa trái tim, Tình chỉ đẹp khi còn dang dở, Cầu tre kỷ niệm…

Mỗi bút danh của nhạc sĩ Vinh Sử là tên một người tình ảnh 4Ca sĩ Ngọc Sơn 

Mỗi bút danh của nhạc sĩ Vinh Sử là tên một người tình ảnh 5

Phan Ngọc Luân 

Mỗi bút danh của nhạc sĩ Vinh Sử là tên một người tình ảnh 6

Khắc Minh

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình tập 12 với chủ đề nhạc sĩ Vinh Sử sẽ được phát sóng vào 21 giờ thứ năm ngày 7-3 trên kênh THVL1. 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?