Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân

Trailer Chân dung cuộc tình:


Chân dung cuộc tình tập 13 vừa gửi đến khán giả chân dung của một nhạc sĩ tài hoa bậc nhất của làng âm nhạc Việt, nhạc sĩ Phạm Duy. Tại chương trình, MC Quỳnh Hoa, biên tập Minh Đức cùng nữ ca sĩ Hồng Hạnh có cuộc trò chuyện khá thú vị xoay quanh sự nghiệp và cuộc sống đời thường của nhạc sĩ Phạm Duy.

Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 1

Chương trình Chân dung cuộc tình

Nhắc đến Phạm Duy, khán giả sẽ nhớ ngay đến những ca khúc vang tiếng một thời như: Nước mắt mùa thu, Cây đàn bỏ quên,  Nếu một mai em qua đời… Là một ca sĩ từng có thời gian làm việc, hát nhạc Phạm Duy, Hồng Hạnh bày tỏ về nhạc sĩ Phạm Duy là cây cổ thụ lớn trong nền âm nhạc. Ông là người đa tình và đa tài. 

Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 2

Nhạc sĩ Phạm Duy

Tại chương trình, Hồng Hạnh còn bật mí kỉ niệm lần đầu tiên gặp gỡ nhạc sĩ Phạm Duy ngay tại nhà của cô. Biết đến nhạc sĩ Phạm Duy qua lời kể của mẹ vì cả hai từng là bạn bè thời niên thiếu với nhau, Hồng Hạnh chia sẻ năm 2003, bác Phạm Duy có đến nhà tôi chơi và tìm gặp mẹ tôi. Trước đây tôi cũng từng nghe mẹ kể về vài câu chuyện thời tuổi trẻ, ấn tượng nhất là chuyện nhạc sĩ Phạm Duy bị ông ngoại tôi đánh vì dám ký tên lên cây đàn của mẹ tôi. Đặc biệt không chỉ có sự ngưỡng mộ của Hồng Hạnh dành cho nhạc sĩ Phạm Duy, mà ông cũng rất yêu mến tài nghệ của nữ ca sĩ trẻ này nên trong chương trình ca nhạc Ngày trở về, khi những nhạc phẩm của ông bắt đầu được phổ biến trở lại với khán giả, Hồng Hạnh là ca sĩ hát ca khúc chủ đề trong chương trình đó.

Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 3

Hồng Hạnh

Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 4

Khắc Minh

Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 5

Nguyễn Ngọc Sơn

Là tượng đài âm nhạc với nhiều sáng tác phong phú trên nhiều dòng nhạc, trường phái khác nhau nhưng mỗi ca khúc của ông đều mang chất liệu âm nhạc dân tộc Việt Nam đặc trưng. Biên tập Minh Đức khen ngợi âm nhạc của Phạm Duy rất phong phú. Đặc biệt tiếng Việt trong âm nhạc Phạm Duy tuyệt đẹp.

Đến với Chân dung cuộc tình, khán giả không chỉ biết đến Phạm Duy là một nhạc sĩ đa tài mà ngoài đời cha đẻ của ca khúc Áo anh sứt chỉ đường tà còn là một người đa tình. Tình yêu là nguồn tài nguyên vô tận để Phạm Duy cho ra đời những bản tình ca nổi tiếng. Khác với những nhạc sĩ đương thời khi những câu chuyện riêng tư đều được giữ bí mật thì nhạc sĩ Phạm Duy không hề ngần ngại che giấu những mối tình đã qua của mình. Mỗi người tình đi ngang cuộc đời nhạc sĩ chính là nguồn cảm hứng lớn để ông viết nhạc. Trong đó, danh ca Thái Hằng là vợ nhạc sĩ Phạm Duy chính là nàng thơ lớn nhất trong cuộc đời của ông.

Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 6
Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 7

Phan Ngọc Luân

Mỗi nhạc phẩm của Phạm Duy là viết về một giai nhân  ảnh 8

Phương Trang

Trong chương trình, người xem còn được thưởng thức những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Phạm Duy như: Nếu ngày đó chúng mình, Nước mắt mùa thu, Cây đàn bỏ quên, Tình hờ… với sự thể hiện của: Nhật Hạ, Thu Hằng, Hồng Gấm, Phan Ngọc Luân, Khắc Minh, Nguyễn Ngọc Sơn, Phương Trang.

Chương trình Chân Dung Cuộc Tình sẽ phát sóng tập 14 tiếp nối với đêm nhạc chủ đề nhạc sĩ Y Vân vào 21 giờ thứ năm ngày 21-3 trên kênh THVL1.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?