Mới sinh đã vỡ ruột thừa

Trước đó, ngày 10-4, người nhà đưa bé đến khám bệnh trong tình trạng bìu trái hơi sưng đỏ. Qua siêu âm bìu, siêu âm bụng, các bác sĩ phát hiện có ổ tụ mủ nhỏ vùng hố chậu phải.
 
Tiên lượng nhiều đến khả năng bé bị áp xe ruột thừa sơ sinh, gây tràn mũ tinh mạc, các bác sĩ đã chỉ định cho bé nhập viện và phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, nhiều mủ trắng đục trong ổ bụng của bé trào ra, ruột thừa viêm hoại tử gần như toàn bộ. Các bác sĩ đã cắt ruột thừa và rạch thoát mủ qua bìu bên trái để cứu sống bé trai này.
 
Đến nay, tình trạng sức khoẻ bệnh nhi đã ổn định và đang được tiếp tục điều trị.
 
Theo bác sĩ CKII  Nguyễn Hữu Chí, Trưởng Khoa Siêu âm Bệnh viện Nhi Đồng 1, viêm ruột thừa ở trẻ sơ sinh là bệnh lý cực kỳ hiếm gặp với tỉ lệ tử vong cao. Bệnh này cũng rất khó chẩn đoán sớm và phần lớn trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn ruột thừa đã vỡ mủ. Đây là trường hợp thứ tư mà ông đã gặp trong gần 20 năm làm việc tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Theo Ng.Thạnh (NLĐO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.