Mối tình đầu và phát súng AK cuồng ghen

Tuấn phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Tuấn phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Đã hơn 7 tháng nay, kể từ ngày đứa con gái đầu lòng bị sát hại, ông Dương Văn Bình và bà Lê Thị Hạnh (ở thôn 3, xã Đồng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) lúc nào cũng sống trong tâm trạng rầu rĩ, buồn thương cho đứa con bạc mệnh, xấu số. Càng đau lòng hơn khi kẻ sát thủ lại là người mà con gái họ rất mực yêu thương…

Người con gái đoản mệnh ấy là Dương Thị Hằng, sinh 1989, con cả trong 3 đứa con của ông Bình. Từ nhỏ Hằng đã là một người con ngoan ngoãn, biết giúp bố mẹ việc đồng áng. Đặc biệt Hằng sớm tỏ ra là một cô gái thông minh, học giỏi. Cô thi đỗ vào khoa Công tác xã hội Trường đại học Quảng Bình với số điểm khá cao.

Vốn xinh đẹp, giỏi giang nên ở giảng đường đại học, Hằng được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Tuynhiên, cho đến khi gần ra trường thì Hằng mới nhận lời yêu Võ Minh Tuấn (sinh 1989, quê xã Vương Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) - cũng là sinh viên Trường đại học Quảng Bình.

Tuấn với vẻ bề ngoài trắng trẻo, thư sinh, lại khá ga lăng nên được ở bên Tuấn, Hằng vô cùng hãnh diện, cô tin rằng Tuấn là người tốt để cô gửi gắm cuộc đời mình. 

Theo ông Bình, sau khi tốt nghiệp đại học, Hằng được nhận vào làm tại Văn phòng Đảng uỷ xã Đồng Trạch, còn Tuấn thì làm kế toán tại Lâm trường Trường Sơn (thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình).

Nhưng Tuấn lại hay ghen. Hễ thấy Hằng giao du với ai, bất kể trai hay gái, cứ y như rằng hắn ghen lồng, ghen lộn và có nhiều lời lẽ đay nghiến, xúc phạm Hằng.

Cô góp ý thì Tuấn nổi tính cộc cằn, đánh đập người yêu không thương tiếc. Thậm chí, có những lần trước mặt bạn bè, không nể nang ai, Tuấn vẫn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với Hằng. Tuy nhiên, sau mỗi lần hành hạ người yêu, Tuấn rất giỏi làm lành. 

Tuấn càng ngày càng sa đọa với trò đỏ đen, sinh ra nợ nần, bỏ bê công việc. Lương công chức xã của Hằng không đủ chu cấp cho Tuấn trả nợ liền bị hắn mắng chửi, đánh đập.

Hằng thấy không thể chịu nổi nữa nên đến cuối tháng 9/2013, Hằng nói với Tuấn về chuyện chia tay. Mới nghe ý định của Hằng như vậy, Tuấn đã nổi điên, cho rằng Hằng có mới nới cũ, phụ bạc lại tình cảm của hắn…

Bị Hằng nhất quyết chia tay, Tuấn lên một kế hoạch chết chung.

Nghĩ là làm, tối 10/10/2013, Tuấn đi từ xã Lý Trạch (Bố Trạch, nơi hắn đang làm việc) lên Lâm trường Trường Sơn (trụ sở cơ quan hắn) lấy một khẩu súng AK, một hộp tiếp đạn trong đó có 8 viên đạn lắp vào súng rồi bỏ vào bao dứa, trở lại xã Lý Trạch giấu vào một bụi cây, chờ thời cơ ra tay.

Tối hôm sau, khoảng 20h, Tuấn mang theo bao dứa có chứa khẩu súng AK đã cất giữ trước đó đến cây xăng Đồng Trạch gửi xe rồi đi bộ vào khu vực nhà Hằng, nấp vào đống củi gần nhà. Đến 21h, Hằng đi chơi về mở cửa đẩy xe máy vào nhà mà không hề để ý đến xung quanh. Chỉ chờ có thế, Tuấn mang theo khẩu súng rồi nhẹ nhàng lẻn lên cầu thang nấp bên cạnh phòng Hằng, định bụng chờ cho mọi người ngủ say sẽ ra tay, không ngờ hắn lại ngủ quên.

Mãi cho đến 4h sáng 12/10, Tuấn mới giật mình tỉnh giấc. Vẫn không quên ý định hỏi tội người yêu, hắn vội đập cửa phòng Hằng, yêu cầu cô dậy để nói chuyện. Mở cửa cho Tuấn vào, mặt Hằng vội biến sắc khi thấy Tuấn lăm lăm khẩu súng trong tay.

Cô sợ hãi thu mình vào một góc giường lấy điện thoại gọi cho bố (khi đó bố của Hằng đang dự một đám tang của người thân nên không có nhà) nhưng không còn kịp nữa, Tuấn đã rút súng ra nhắm thẳng ngực người yêu bóp cò.

Sau 2 tiếng nổ chát chúa, Hằng đổ gục xuống giường. Liền đó, Tuấn bắn vào mình để tự tử nhưng đạn bị văng ra ngoài hai viên. Tuấn cầm súng chạy ra sân thượng dí lên trán tiếp tục tự sát nhưng có lẽ hắn còn cao số nên súng cũng không nổ.

Bấn loạn, hắn vứt súng tại hiện trường rồi tìm cách thoát thân. Đến sáng, biết không thể chạy trốn được tội lỗi mình gây ra, Tuấn đã đến công an đầu thú.

Ngày 22/4, Tòa án đã tuyên phạt bị cáo Võ Minh Tuấn 20 năm tù vì tội "Giết người" và 2 năm tù vì tội "Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng".

Lược theo Công an Hải Phòng

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.