Mr Đàm: ‘Tôi không tự vỗ ngực xưng tên ông hoàng nhạc Việt’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh không tự vỗ ngực xưng tên, cũng không đặt bản thân mình thành ông hoàng bà chúa nào cả. Anh chỉ muốn hát cho đến khi mình còn có thể.

Ngày 8-4, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khẳng định lần nữa với người hâm mộ về câu chuyện này. Anh không nhớ đây là lần thứ bao nhiêu anh nói về câu chuyện danh xưng “ông hoàng nhạc Việt”.

Mr Đàm: ‘Tôi không tự vỗ ngực xưng tên ông hoàng nhạc Việt’ ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng: 'Tôi chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà, hát cho đến khi mình còn có thể'. Ảnh: FBNV

Trước đó, danh xưng “Ông hoàng nhạc Việt” gắn với tên tuổi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây nhiều phản ứng trái chiều. Thậm chí, không ít người cho rằng giọng ca “Xin lỗi tình yêu” tự cao tự đại, ngông cuồng.

“Nhiều thắc mắc nghi ngờ, thậm chí nặng hơn là không hiểu. Chính vì không hiểu nên ác cảm với Hưng, nói Hưng tự xưng là ông hoàng nhạc việt. Trời ơi, Hưng 51 tuổi rồi, Hưng không dại dột xưng tên này kia”- Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Giọng ca “Xin lỗi tình yêu” giải thích nguồn cơn bắt nguồn từ năm 2007, khi anh làm đêm nhạc xưa “Thương hoài ngàn năm”. Đó là thời điểm đỉnh cao của Đàm Vĩnh Hưng trong dòng nhạc trẻ, thời điểm đó bolero hay dòng nhạc xưa “nằm trong bóng tối”, “ca sĩ không có chỗ đứng”.

Mr Đàm: ‘Tôi không tự vỗ ngực xưng tên ông hoàng nhạc Việt’ ảnh 2
Đàm Vĩnh Hưng cháy hết mình trên sân khấu

Đàm Vĩnh Hưng thực hiện liveshow “Thương hoài ngàn năm” thành công lớn được báo chí người trong nghề đánh giá rất cao tại thời điểm đó. Đàm Vĩnh Hưng được thừa nhận là người có công mang lại sự sinh của dòng nhạc Bolero. Nhiều danh xưng cũng được gắn với tên Đàm Vĩnh Hưng từ thời điểm đó.

“Tôi cũng không biết ai là người gọi tôi là danh xưng “Ông hoàng nhạc Việt”. Có thể vì trước 1975 có ông vua đế nhựa, Hoàng đế Bolero, King POP…nên họ nghĩ ra tên “ông hoàng nhạc Việt” dành tặng Hưng. Vì Hưng hát nhạc Việt không à. Nhạc Việt, Hưng hát khá ổn.

Hưng hát nhạc đỏ, nhạc xanh, nhạc vàng..hát được hết. Họ thấy Hưng khống chế được những màu sắc âm nhạc đó nên tặng cho Hưng danh xưng đó. Hưng không biết đó là ai. Hưng không tự xưng mình là ông hoàng nhạc Việt. Đây là lần giải thích thứ n của Hưng rồi”- Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Nam ca sĩ “Bình minh sẽ mang em đi” khẳng định “tôi không đặt để bản thân mình thành ông hoàng bà chúa nào cả! Tôi chỉ muốn là nghệ sĩ của mọi người, mọi nhà, hát cho đến khi mình còn có thể”.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?