Mỹ tung gói cứu trợ khủng, giá vàng tăng mạnh

Sáng nay, Quốc hội Mỹ đã thông qua gói cứu trợ chống COVID-19 với trị giá 1.900 tỉ USD. Trong gói kích cầu này, mỗi người Mỹ sẽ nhận được tấm séc có trị giá 1.400 USD (tính tổng cộng khoảng gần 600 tỉ USD). Khoảng 750 tỉ USD dùng để mua vắc xin ngừa COVID, 150 tỉ USD trợ cấp doanh nghiệp nhỏ và phần còn lại dùng để trợ cấp cho các gia đình bị tổn thương về tài chính.

Giá vàng ngay lập tức đón gió để phiên giao dịch sáng nay tăng mạnh lên ở mức 1.734 USD/ounce, tương đương gần 49 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, cách đây 2 ngày, giá vàng rớt xuống đáy thấp nhất trong vòng 9 tháng qua chỉ còn 1.682 USD/ounce, tương đương 47 triệu đồng/lượng. 

Dưới tác động của giá vàng thế giới tăng mạnh, giá vàng trong nước cũng tăng rất nhanh leo lên con số 55,63 triệu đồng/lượng. Mức tăng này cũng khá nhẹ khiến cho giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn giá vàng thế giới là 6,63 triệu. Trong khi vào ngày 9-3, độ chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới là 8,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, gói kích thích tài chính liệu rằng có tác động mạnh mẽ đến giá vàng không cần xét theo nhiều yếu tố khác.

Đó là Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có chấp nhận lạm phát tăng cao nhằm tạo ra việc làm tối đa và hồi phục kinh tế.

Thứ 2 lợi tức trái phiếu liệu rằng có giảm để nhà đầu tư chuyển qua kiếm lời từ vàng, và cuối cùng đồng USD có giảm dưới tác động gói kích thích này không.

Theo Tổng hợp
5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

5 vướng mắc lớn doanh nghiệp đang đối mặt

(PLO)-  Doanh nghiệp kiến nghị Ngân hàng Nhà nước cần làm việc với các ngân hàng thương mại để nghiên cứu, thiết kế các gói tín dụng ưu đãi cho các ngành, lĩnh vực sản xuất chủ lực trong nước
Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.