Nam bác sĩ giúp phạm nhân tái hòa nhập cộng đồng trong Hát cho ngày mai

Tập 9 chương trình Hát cho ngày mai có sự góp mặt của ca sĩ Ngọc Sơn, ca sĩ Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo và MC Quyền Linh.

Ngoài ra, tập tuần này còn có sự tham gia của bác sĩ Bùi Trung Hiếu (Bệnh viện Nhi Đồng 2), thầy giáo Nguyễn Nhựt Chiến (Giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh, TP.HCM), bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc (Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi).

Mỗi thí sinh đến với chương trình đều mang tới một câu chuyện cảm động, sự đoàn kết, sẻ chia trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành. Trong đó, câu chuyện của bác sĩ Trung Hiếu đã để lại ấn tượng sâu sắc và giúp chúng ta có cái nhìn khác hơn về những con người từng một lần lầm lỡ.

Ca sĩ Ngọc Sơn, Cẩm Ly, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt với vai trò giám khảo và MC Quyền Linh. Ảnh: BEE

Theo chia sẻ của bác sĩ Trung Hiếu thì đơn vị công tác của anh là ở Bệnh viện Nhi đồng 2 nhưng đến khi dịch COVID-19 bùng phát thì anh đã chuyển qua Bệnh viện dã chiến số 11 để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ điều trị cho F0.

Điều đặc biệt, những bệnh nhân mà bác sĩ Trung Hiếu phụ trách là những người đến từ trại giam Chí Hòa và Bố Lá. Khi hết hạn giam giữ thì trại giam lại trở thành ổ dịch nên buộc họ phải cách ly trước khi trở về với gia đình và tái hòa nhập cộng đồng.

Bác sĩ Trung Hiếu

Nam bác sĩ cho biết: “Khi nhận được lệnh sẽ tiếp nhận những người đến từ trại giam thì chúng tôi ai cũng lo lắng vì không biết họ có chịu hợp tác trong quá trình cách ly hay không. Nhưng khi trực tiếp tiếp xúc với họ thì tôi cảm thấy họ bị thiếu đi sự quan tâm, và hơn nữa họ cũng rất hòa đồng".

"Tôi rất hạnh phúc khi tiếp quản những người từ trại giam ra mà được họ hợp tác như thế” - bác sĩ Trung Hiếu chia sẻ.

Sau khi tiếp nhận các bệnh nhân đặc biệt, bác sĩ Trung Hiếu và đội ngũ y bác sĩ ở đó không chỉ hỗ trợ cách ly mà còn tặng cho họ các vật dụng cá nhân, hỗ trợ cơm nước để họ cảm nhận được sự quan tâm và hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

Không chỉ thế, sau thời gian trực ở bệnh viện dã chiến, bác sĩ Trung Hiếu còn cùng đồng đội tư vấn và khám bệnh miễn phí cho bệnh nhân. Nam bác sĩ chia sẻ: “Dù đây là lệnh từ cấp trên nhưng vì nhiệt huyết tuổi trẻ nên chúng tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và vinh hạnh khi được phục vụ cho đất nước”. 

Đến với chương trình, bác sĩ Trung Hiếu thể hiện ca khúc Đi để trở về của nhạc sĩ Tiên Cookie.

Ca sĩ Ngọc Sơn nhận xét: “Tôi thấy bài hát này em hát khá tốt, giọng dễ thương lắm, nghe rất hồn nhiên và ngây thơ. Chị gái và anh rể cũng làm bác sĩ, hai cháu con của em gái cũng làm trong ngành y, cũng tham gia tuyến đầu chống dịch nên tôi thương lắm”.

Thầy giáo Nguyễn Nhựt Chiến.

Ngoài câu chuyện của bác sĩ Trung Hiếu, câu chuyện của thầy giáo Nguyễn Nhựt Chiến (Giáo viên Trường tiểu học Phan Chu Trinh, TP.HCM) cũng giúp người xem hiểu thêm về nỗi vất vả, khổ cực của các thầy cô giáo trong đợt dịch vừa qua.

Là một Phó bí thư chi đoàn của trường, trong thời gian giãn cách xã hội, thầy Chiến đã tham gia vào một số hoạt động tại điểm tiêm vắc-xin hay giúp y bác sĩ nhập dữ liệu.

Còn khi vào năm học, học sinh phải học online thì anh cũng cùng đồng nghiệp lên danh sách để gửi sách giáo khoa cho các em học sinh ở vùng cách ly hoặc các em có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc cũng đã tham gia điều trị cho bệnh nhân F0 trong suốt bảy tháng trời kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Trong thời gian đó, ngoài chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân thì anh còn vận động quyên góp từ nhiều nguồn hỗ trợ để tặng năm cái máy thở cho bệnh viện và đồ bảo cho đồng nghiệp.

Tham gia chương trình Hát cho ngày mai, bác sĩ Tấn Lộc mong muốn mang được nhiều tiền thưởng về để góp vào quỹ Đêm nhạc blouse trắng và giúp đỡ người thân đang gặp khó khăn tại quê nhà.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc song ca với ca sĩ Ngọc Sơn.

Bác sĩ Nguyễn Tấn Lộc may mắn đi đến được vòng cuối cùng và có cơ hội song ca với ca sĩ Ngọc Sơn qua bài hát Đêm cuối do chính anh Ba sáng tác. Nam bác sĩ đã mang về giải thưởng 25 triệu đồng từ chiếc mic vàng và rút được chiếc mic đặc biệt với hệ số nhân hai.

Hơn nữ, ca sĩ Ngọc Sơn còn tặng thêm cho bác sĩ Tấn Lộc năm triệu đồng để ủng hộ vào các dự án từ thiện của anh. Như vậy, tổng giải thưởng mà nam bác sĩ mang về được là 55 triệu đồng.

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19 giờ 30, Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm