Úc Mở rộng: Nói một đàng, làm một nẻo

Áo thun in dòng chữ về tay vợt Peng Shuai. ẢNH: REUTERS

Tuy nhiên sau khi xuất hiện video quay cảnh nhân viên soát vé buộc một khán giả cởi bỏ áo in biểu ngữ ủng hộ tay vợt người Trung Quốc, ban tổ chức giải vẫn khẳng định, “sự an toàn của Peng là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi”.

Rò rỉ thông tin Djokovic kiện ngược quần vợt Úc
Rò rỉ thông tin Djokovic kiện ngược quần vợt Úc
(PLO)- Trong khi tòa án Úc phán quyết Djokovic bị hủy visa và cấm nhập cảnh vào Úc với thời hạn ba năm nhưng từ phía Liên đoàn Quần vợt Úc lại “bật mí” Djokovic có thể dự Úc mở rộng 2023.

Cựu số 1 thế giới đôi nam nữ người Trung Quốc - Peng Shuai không thi đấu tại Grand Slam, càng làm dấy lên những lo ngại về sự an toàn của cô sau khi tố cáo một cựu quan chức tấn công tình dục, ép buộc cô quan hệ hồi tháng 11-2021. Ba tuần sau vụ việc, Peng Shuai mới xuất hiện trở lại trong một đoạn clip ngắn… rồi bặt vô âm tín đến nay.

“Thật là thảm hại. @Wta rất đơn độc trong chuyện này!!!”, tay vợt từng giành 18 danh hiệu Grand Slam - Navratilova viết dòng tweet và hashtag #WhereisPengShuai trên mạng xã hội.

Trước đó, Hiệp hội quần vợt nữ thế giới (WTA) đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi vì bày tỏ chính kiến đối với vụ việc của Peng Shuai. Sau các yêu cầu được lắng nghe ý kiến trực tiếp của cựu đánh đôi số 1 thế giới, WTA cũng đã hủy bỏ toàn bộ các giải đấu thuộc WTA tại Trung Quốc.

Cùng lên tiếng với WTA, các tay vợt hàng đầu thế giới đang tranh tài tại Úc mở rộng cũng nhiều lần bày tỏ hy vọng được trực tiếp nghe những lời nói từ chính Peng Shuai.

Riêng tay vợt người Pháp đã bị loại khỏi nội dung đánh đôi tại Melbourne - Nicolas Mahut, đưa ra giả thuyết trên Twitter, ban tổ chức đang cúi đầu trước sự tài trợ của những công ty đến từ Trung Quốc.

Nicolas Mahut viết: “Chuyện gì đang xảy ra vậy !? Thật là thiếu can đảm! Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có các nhà tài trợ Trung Quốc”.

Trong khi đó, liên đoàn quần vợt Úc – đơn vị tổ chức Úc mở rộng giải thích việc cấm khán giả mặc áo in dòng chữ Peng Shuai, cô ở đâu?: “Chúng tôi không cho phép quần áo, biểu ngữ hoặc bảng hiệu có tính chất thương mại hoặc chính trị. Sự an toàn của Peng Shuai là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục làm việc với WTA và cộng đồng quần vợt toàn cầu để tìm kiếm sự rõ ràng hơn về tình hình của cô ấy và sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo sức khỏe của cô ấy”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm